Bản Đồ Thành Phố Đà Nẵng Và Các Điểm Du Lịch Tại Đây

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống của đất nước Việt Nam. Không chỉ là thành phố năng động, đầy sức trẻ mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê lòng người. Nằm ở vị trí là một trong ba trung tâm du lịch lớn trên bản đồ du lịch Việt Nam, giao thông thuận lợi, bạn có thể di chuyển bằng cả đường bộ, đường hàng không và đường thủy. Điểm nổi bật tại đây là có các di sản văn hóa thế giới như Huế, Mỹ Sơn, Hội An và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Đà Nẵng ngày càng khẳng định là một điểm đến hấp dẫn và lý tưởng đối với bàn bè và du khách năm châu. Điều gì đã tạo nên một thành phố như vậy, chúng ta hãy cùng khám phá thành phố này qua tấm bản đồ thành phố Đà Nẵng để biết thêm về nơi đây nhé.

Đôi nét về bản đồ thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng nằm ở khu vực miền trung trên bản đồ Việt Nam, với diện tích là 1,625 km2. Nếu đi về phía Bắc chúng ta sẽ gặp tỉnh Thừa Thiên Huế, còn đi về phía Tây và Nam sẽ là tỉnh Quảng Nam, còn Biển Đông nằm ở phía Đông, tất cả được thể hiện rõ trên bản đồ Thành phố Đà Nẵng. Với vị trí như vậy, Đà Nẵng là địa điểm giao giữa các vùng với nhau gồm nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, thiên nhiên, địa lí, ẩm thực và đặc biệt là du lịch – đây là ngành chủ yếu phát triển ở nơi đây.

Là một trong những thành phố kinh tế của đất nước, và là một tỉnh miền trung của đất nước Việt Nam ta, Đà Nẵng cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách thành phố Huế 101 km về hướng Tây Bắc theo Quốc lộ 1A và cách Thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam. Thành phố Đà Nẵng có đường bộ nằm trên trục giao thông Bắc – Nam, đường sắt, đường biển và đường hàng không là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước lân cận như Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanma.

Ngoài phần đất liền, trực thuộc thành phố Đà Nẵng có Quần đảo Hoàng Sa diện tích phần nổi là 10 km² thuộc vùng biển Đông của Việt Nam. Hoàng Sa nằm trên đường hàng hải quốc tế từ Thái Bình Dương qua Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Là vùng biển có dự trữ lớn về khoáng sản, hải sản và thuận lợi để phát triển kinh tế nhưng đây cũng là vị trí quân sự quan trọng của nước nhà.

Thành phố Đà Nẵng có địa hình cũng khá đa dạng, trên bản đồ ta thấy có các kí hiệu của đồi núi và  đồng bằng duyên hải. Là một nơi có địa hình được sự ưu ái của mẹ thiên nhiên, vùng núi Đà Nẵng cao và dốc chủ yếu tập trung ở phía tây và tây bắc, từ đây có nhiều dãy núi chạy dài ra biển, một số đồi thấp xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp. Địa hình đồi núi chiếm diện tích lớn, độ cao khoảng từ 700 – 1.500 m, độ dốc lớn, là nơi có nhiều rừng đầu nguồn và có ý nghĩa bảo vệ môi trường sinh thái của thành phố. Đồng bằng ven biển chịu ảnh hưởng của biển bị nhiễm mặn, là vùng tập trung của nhiều ngành kinh tế như nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, đất ở và các khu chức năng của thành phố. Quần đảo Hoàng Sa có hai cụm đảo chính là cụm Lưỡi Liềm ở phía tây và cụm An Vĩnh ở phía đông. Cụm Lưỡi Liềm có dạng hình cánh cung hay còn có thể hình dung như hình lưỡi liềm, gồm các đảo là Hữu Nhật, Duy Mộng, Hoàng Sa, Quang Ảnh, Quang Hòa, Bạch Quy, Tri Tôn có các mỏm đá, bãi ngầm. Cụm đảo An Vĩnh có các đảo tương đối lớn của quần đảo Hoàng Sa và nơi đây có các đảo san hô lớn nhất của biển Đông như đảo Phú Lâm, đảo Linh Côn, đảo Cây, đảo Bắc, đảo Trung,  đảo Nam và cồn cát Tây. Được sự ưu ái của mẹ thiên nhiên, Đà Nẵng đã trở thành một địa điểm du lịch không thể bỏ qua của các tín đồ du lịch trong và ngoài nước. Đà Nẵng còn là trung tâm của các di sản thế giới như Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Để biết thêm thông tin về thành phố Đà Nẵng cũng như các tỉnh trên cả nước, bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam.

Bản đồ hành chính thành phố Đà Nẵng

Dựa vào bản đồ hành chính Đà Nẵng, ta thấy Đà Nẵng được tạo thành bởi 8 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 6 quận và 2 huyện với tổng diện tích là 1285,4 km². Thành phố bao gồm 56 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 45 phường và 11 xã. Ngoài quận Cẩm Lệ thì năm quận còn lại của thành phố đều giáp biển. Theo dự kiến của thành phố thì sắp lập then hai quận mới được chia tách từ huyện Hòa Vang và sát nhập một số phường của quận Sơn Trà trên đất liền với huyện đảo Hoàng Sa.

ban do giao thong da nang

Bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng

Quan sát bản đồ miền Trung Việt Nam bạn sẽ thấy Đà Nẵng là một thành phố có tiềm năng phát triển về du lịch, hàng năm thu hút một lượng khách du lịch không hề nhỏ trong và ngoài nước ghé thăm. Chúng ta cùng tấm bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng khám phá nhé. Đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” nằm ở phía bắc thành phố Đà Nẵng. Ở phía tây thành phố là khu du lịch Bà Nà Hill nằm ở độ cao trên 1000m với hệ thống cáp treo đạt bốn kỷ lục thế giới, cùng với khu làng Pháp thu nhỏ lớn nhất Việt Nam và khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Park lớn nhất Đông Nam Á. Bán đảo Sơn Trà nằm ở phía đông bắc thành phố với 400 ha rừng nguyên sinh gồm nhiều động thực vật phong phú và danh thắng Ngũ Hành Sơn nằm ở phía đông nam của thành phố. Trên địa bàn thành phố còn có một hệ thống các đình, miếu, chùa được thiết kế theo kiến trúc Á – Đông, các nhà thờ theo kiến trúc phương Tây như Nhà thờ Con Gà,… Các bảo tàng tiêu biểu nhất là Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm, là bảo tàng trưng bày các hiện vật Chăm quy mô nhất ở Việt Nam. Nơi đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện du lịch lớn, trong đó Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức liên tục từ năm 2008 đến nay, các Cuộc thi dù bay Quốc tế cũng được tổ chức ở đây. Sự kiện “Điểm hẹn mùa hè” được tổ chức vào tháng 6 thường niên, là tập hợp những hoạt động giải trí biển. Đặc biệt, thành phố còn được bao xung quanh bởi 3 di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An và Mỹ Sơn. Xa thành phố còn có Vườn Quốc gia Bạch Mã, và di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nên Đà Nẵng được xem là địa điểm trung chuyển quan trọng trên Con đường di sản miền Trung. Đà Nẵng đã lọt vào TOP 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á do độc giả Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn. Tính đến nay, Đà Nẵng có hơn 689 cơ sở lưu trú với khoảng 28.821 phòng lưu trú, trong đó khoảng trên 16.402 phòng lưu trú ven biển thuộc các khách sạn 3 đến 5 sao như Furama (198 phòng), Sandy Beach (123 phòng), Tourane (69 phòng), Công đoàn (125 phòng), cụm ba khách sạn Mỹ Khê (142 phòng)…

ban do du lich da nang

Các loại bản đồ Đà Nẵng

Ngoài các loại bản đồ nói trên thì Đà Nẵng còn có những loại bản đồ sau: Bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵng, bản đồ giao thông thành phố Đà Nẵng… Tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn mua bản đồ thành phố cho phù hợp. Nếu bạn cần tìm đường đi, các điểm du lịch nổi tiếng tại đây thì bạn có thể tìm một tấm bản đồ du lịch. Hoặc nếu bạn muốn biết thông tin về quy hoạch các dự án, tình hình sử dụng đất trong thành phố thì bạn có thể chọn bản đồ quy hoạch. Ngoài ra, bản đồ hành chính cũng rất quan trọng đối với những bạn muốn tìm hiểu về vị trí địa lý, địa hình, khí hậu, dân cư, diện tích thì có thể chọn loại bản đồ này. Còn rất nhiều loại bản đồ khác, bạn có thể xem thêm mẫu tại đây: http://bandohanhchinh.com/

Tóm lại, Đà Nẵng là một nơi mà ai trong chúng ta cũng nên đến để cảm nhận được cuộc sống, không khí yên bình của một vùng biển đầy nắng và gió. Thành phố này không chỉ là điểm đến thú vị của du khách trong và ngoài nước mà nơi đây còn mang nhiều nét văn hóa, kiến trúc, di sản quốc tế. Bên cạnh đó văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng mang đậm chất miền trung thực sự làm mê hoặc khách du lịch khi đến đây. Để biết thêm nhiều thông tin và những điều bất ngờ về vùng đất này bạn có thể tìm mua bản đồ Đà Nẵng tại các cửa hàng bán bản đồ để việc tìm hiểu được dễ dàng hơn. Với tấm bản đồ Thành phố Đà Nẵng trong tay bạn có thể tự tin khám phá thành phố biển xinh đẹp này mà không sợ bị lạc đường. Hãy xách balo lên và cùng tìm hiểu những di sản nổi tiếng nơi đây nhé. Chúc bạn và gia đình sẽ có chuyến đi ý nghĩa và thú vị.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *