Gà Sweater – Dòng Gà Cứng Nhất Mọi Thời Đại, Đặc Điểm và Nguồn Gốc.

Gà Sweater là một trong những giống gà Mỹ nhập đã không còn quá xa lạ với mọi anh em đam mê đá gà. Chúng là giống gà sở hữu những đặc điểm chiến đấu của những dòng gà Mỹ như: nhanh nhẹn, hung dữ, lì đòn, khôn ngoan… được rất nhiều anh em chơi gà săn đón và thường thấy nhiều trong các trận đá gà cựa sắt. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về giống gà chiến này, bên cạnh đó anh em có thể tham khảo thêm nhiều thông tin và gà đá tại: http://bandotreotuong.com một trong những website chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức về gà đá uy tín.

Dòng Gà Sweater
Dòng Gà Sweater

Nguồn Gốc Lịch Sử Dòng Sweater.

Dòng gà Sweater là dòng được lai tạo từ 3/4 dòng máu Hatch và 1/3 dòng máu Kelso. Từ đó có thể nói rằng Sweater là một nhánh của dòng Hatch có chân vàng và một ít dòng máu Kelso. Kể từ 1980, dòng Sweater đã được củng cố và dần dần chiếm được vị trí của mình, bằng việc giành chiến thắng tại các giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Tùy thuộc vào những nhà lai tạo mà mỗi cá thể Sweater có những đặc điểm khác như màu lông hơi vàng và lưng hơi rộng.v.v.

Gà Mỹ Dòng Sweater
Gà Mỹ Dòng Sweater

Tại Mexico, Sweater được biết đến với những cái tên như: Kelso Hatch hay Hatch chân vàng.v.v. bên cạnh đó nó đã giành được chiến thắng trong các giải đấu lớn tại Hoa Kỳ, Philippin, Mexico.v.v. mà trước đó tại những quốc gia trên chỉ coi chúng là một dòng gà vô danh.

Gà Mỹ Sweater
Gà Mỹ Sweater

Trong thời đại mới, Sweater là một trong những dòng gà được sử dụng nhiều nhất. Tại Mexico, Kelso và Sweater là 2 dòng gà được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Không những thế, hiện nay trên thế giới tại các trường gà, không thể không bắt gặp dòng máu Sweater.

Gà Sweater F1
Gà Sweater F1

Đặc Điểm Của Dòng Sweater.

Dòng gà Sweater có chân màu vàng, đầu tròn, mồng dâu có màu lông trắng trên đuôi và cánh, chân trắng hoặc vàng, thân hình thon, cơ thể giãn nở và cơ bắp săn chắc, bên cạnh lực cánh rất khỏe bay cao và xa lợi thế cho việc tấn công đối thủ trên không với lực đá mạnh và tốc độ ra đòn nhanh khiến đối thủ dễ bị hạ gục trong tích tắc . Được thừa hưởng bản tính hiếu chiến của dòng Hatch nên những con gà Sweater chưa bao giờ e dè hay trước bất kỳ đối thủ nào dù đối thủ to và khỏe hơn. Với những đặc tính trên, nên dòng gà nòi này rất được ưa chuộng tại các thị trường như Việt Nam, Campuchia, Philippin , Mexico, Mỹ… Sweater với đặc tính nhanh lẹ, bay cao nên chúng phù hợp với mọi loại hình đá cựa sắt.

Gà Sweater Nhập
Gà Sweater Nhập

Cách Chọn Mua Gà Sweater Rặc.

Hiện nay trên thị trường việc mua những con gà Sweater rặc trông có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự không đơn giản bởi vì một số vấn đề như: nguồn gốc, giá thành, cách thức mua.v.v. Thông thường có 2 cách để mua 1 con gà Sweater rặc là:

Gà Sweater Rặc
Gà Sweater Rặc

–   Nhập trực tiếp từ Mỹ:

+ Ưu điểm: giá thành ổn định, nguồn gốc đảm bảo, rõ ràng.v.v.

+ Nhược điểm: Cách thức nhập gà về nước khó khăn, khó tìm kiếm cơ sở uy tín để liên hệ, rào cản ngôn ngữ.v.v..

–   Mua tại Việt Nam:

+ Ưu điểm: Cách thức mua dễ dàng, được tận mắt chọn lựa.v.v.

+ Nhược điểm: dễ bị mua lầm, mua phải F2-F3, dễ gặp phải các cơ sở không uy tín lừa gạt các anh em thiếu kinh nghiệm.

 (Chia sẻ: Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trang trại uy tín nhập gà trực tiếp tại Mỹ và giá thành cũng hợp lý. Trong số đó Trại Gà Minh Trí là một trong những trại gà Mỹ uy tín mà giá thành phải chăng. Trại có nhiều dòng gà Mỹ rặc và Mỹ lai tùy theo nhu cầu và tài chính của anh em. Để tham khảo anh em vào website: https://traigaminhtri.com/ ).

Chúc anh em lựa chọn và lai tạo được những dòng gà tốt nhất của riêng mình và thành công với đam mê của mình chọn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *