đá gà

Kinh Nghiệm Xổ Gà – Cách Xổ Gà Chuẩn

Hướng Dẫn Cách Xổ Gà

Xổ Gà là một hoạt động luyện tập cho Gà Đá nhằm đánh giá khả năng và rèn luyện khả năng chiến đấu của những con chiến kê trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc. Dưới đây là một số điều về Xổ Gà cần thiết được chia sẻ bởi http://buildingwithpurpose.us/ để anh em có thể tham khảo.

Đá Gà Cựa Sắt
Đá Gà Cựa Sắt

Mục Đích Của Việc Xổ Gà là gì?

Xổ Gà là một trong những phương pháp luyện tập giúp gà rèn luyện và tăng kỹ năng thực chiến và chiến đấu cũng như thể lực để gà mau tới pin và đem ra trường đấu. Bên cạnh đó, qua việc Xổ Gà có thể giúp người chủ nuôi có thể nhận ra và đánh giá được những đặc điểm Ưu và Khuyết của những con chiến kê thông qua đòn đá, lối đá, thể lực… từ đó giúp những sư kê có thể thay đổi phương pháp chăm nuôi và chọn lọc được những chiến kê xuất sắc để giữ lại nuôi dưỡng.

Đá Gà Thomo
Đá Gà Thomo

Phương Pháp Xổ Gà Hiệu Quả.

Thực tế, có rất nhiều phương pháp luyện tập và xổ gà như: chạy lồng, bay lồng, đeo chì, chạy máy, thực chiến… tùy theo loại hình mà người chủ nuôi muốn áp dụng để luyện tập các kỹ năng cho gà. Những phương pháp trên giúp gà có khả năng linh hoạt, tải cựa tốt, bền bỉ. Nhưng với loại hình đá cựa, những khả năng trên vẫn chưa đủ vì mỗi trận Đá Gà Cựa Sắt chỉ diễn ra trong vòng vài phút (3-5 phút) nên việc tấn công nhanh và chính xác là yếu tố rất quan trọng. Hai bước cần tham khảo thêm như:

  • Bước Nhử Gà: Tay cầm chắc đuôi gà, kia đè nhẹ lên phần lưng để ấn gà xuống, vì khi ở trạng thái này gà sẽ gồng để bật nhảy lên. Khoảng cách của 2 con gà tầm 40-60cm, vì khi thả ra gà sẽ bay lên và tung cựa vào đối phương. Ở bước này, mục đích để gà có thói quen nhảy lên tung cựa trước và không chạy lao đầu về phía đối phương.
Xổ Gà Hay
Xổ Gà Hay
  • Bước Thả Gà: Thả gà ở khoảng cách 1.0-1.5 mét, sau khi buông đuôi chúng sẽ tự chạy vào và tung chân đá nhau. Chỉ sau 1-3 chân đá thì bắt gà ra sau đó tiếp tục thả lại, cứ lặp lại như vậy tầm 7-10 lần. Nhằm giúp gà tăng khả năng tập trung và rèn luyện cũng như hoàn thiện kỹ năng trong những nước đá đầu giúp tạo lợi thế để áp dụng vào các trận thực chiến.

Trên đây là hai bước quan trọng trong việc thả gà, vì Gà Đá Cựa Sắt là loại hình nhanh chóng, nên việc chiếm ưu thế tại nước đá đầu cũng coi là nước quyết định tỉ lệ thắng cao của gà đá.

Xổ Gà
Xổ Gà

Một Số Lưu Ý Khi Xổ Gà.

Để việc xổ gà đạt được hiệu quả tốt và tránh được những rủi ro không đáng xảy đến trong quá trình luyện tập và xổ gà thì anh em nên chú ý một số điểm sau:

  • Không nên xổ gà thường xuyên, vì như vậy gà sẽ dễ bị suy và mất sức. Thời lượng an toàn để xổ gà là 1-2 lần/tuần.
  • Không nên xổ gà tơ, gà chưa ra lông đủ, gà đang bị bệnh, vì sẽ dễ dẫn đến hư gà và gà dễ bị nhát sau này.
  • Không nên xổ gà chênh lệch hạng cân quá 300g, gà tham gia xổ phải được bịt cựa hoặc cắt cựa để tránh tình trạng hư gà không đáng.
Đá Gà Cựa Dao
Đá Gà Cựa Dao

Chọn Gà và Mua Gà Hay ở đâu?

Để có những dòng gà hay và chất lượng, việc chọn giống rất quan trọng, để tránh tình trạng nuôi những dòng gà dở làm mất thời gian và tốn kém thì anh em nên chọn mua những dòng gà tốt, chất lượng. Nắm bắt được nhu cầu chơi và chọn dòng gà tốt của các anh em đam mê, hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh gà Đá, Gà Mỹ chất lượng tốt được mở ra. Nổi bật tại khu vực phía Nam là Trại Gà Minh Trí, một trong những trại gà lớn tại miền Nam, tuy còn non trẻ trong lĩnh vực gà đá nhưng đã tạo được nhiều tiếng vang trong giới chơi Gà Đá Cựa Sắt tại miền Nam với 12 năm kinh nghiệm. Trại Gà chuyên cung cấp các giống gà Mỹ rặc, gà Tre Mỹ, gà Lai… được nhập trực tiếp từ các nhà cung cấp tại Hoa Kỳ và Philippines. Ngòa ra còn một số trại gà lớn khác như: Phước Hội, Sơn Mỹ, Phước Thọ, Tân Tiến….

Tham khảo: https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là những chia sẻ về Cách Xổ Gà cũng như những nơi mua bán Gà Đá hay và uy tín tại Việt Nam mà mình muốn chia sẻ cho tất cả anh em. Sau cùng kính chúc anh em kiếm được những dòng gà ưng ý nhất cho bản thân và luôn thành công với đam mê. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *