Sử dụng máy lạnh media chất lượng cao tiết kiệm điện năng

Dòng máy lạnh media là một trong những dòng máy lạnh nổi tiếng của Việt Nam. Hãng điện tử Media tuy không đầu tư nhiều vào dòng máy lạnh dân dụng nhưng những sản phẩm của công ty vẫn luôn được số lượng đông đảo khách hàng lựa chọn nhờ những công nghệ đặc biệt của công ty.

Việc điều hòa không khí mang lại cho chúng ta bầu không khí sạch sẽ mát mẻ nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra, máy lạnh còn giúp cảu thiện không khí trong căn nhà bạn, ngăn chặn tác động bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào phòng. Nhờ có điều hòa không khí mà các nhân tố gây bệnh sẽ được loại bỏ, bạn sẽ có bầu không khí trong lành, thư giãn nhất để làm việc và nghỉ ngơi.

Vì sao nên mua máy lạnh Midea dòng AG 2020?

Tiết kiệm điện năng

Những dòng máy lạnh tiết kiệm điện nay hiện nay khá nhiều. Để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường media không ngừng cải tiến về công nghệ. Đặc biệt việc sáng chế ra công nghệ Inverter giúp cho hiệu suất làm lạnh tăng lên và giảm tiêu thụ điện năng là một bước tiến to lớn của công ty.

Công nghệ này giúp biến tần và dòng điện sử dụng trong máy. Từ đó nó kiểm soát được đáng kể công suất tối đa và giảm điện năng tiêu thụ khá lớn. Kết hợp với nó còn có công nghệ PAM và Econo Cool giúp tiết kiệm điện năng và tăng hiệu suất làm lạnh.

Một số yếu tố làm tiêu hao điện năng trong quá trình sử dụng máy lạnh media

Những nguyên nhân cơ bản nhất khi sử dụng máy lạnh gây tốn hao điện năng lớn không những ở dòng máy lạnh midea  mà còn ở nhiều dòng máy lạnh khác là:

  • Chọn công suất chưa phù hợp: Nếu căn phòng nhà bạn có diện tích hẹp thì không lên dùng loại điều hòa có công suất lớn. Như vậy sẽ rất lãng phí điện năng thay vì dùng các loại công suất vừa đủ.
  • Không đóng kín cửa: Khi mở máy lạnh không đóng kín cửa để hơi lạnh bị bay ra ngoài làm cho quá trình làm mát trong phòng lâu. Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến tiêu hao điện năng.
  • Không vệ sinh máy lạnh định kỳ: Nếu máy bẩn thì có thể làm giảm năng xuất hoạt động của máy tới 15%, nó cũng dẫn tới lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn.
  • Không điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Nếu để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch với bên ngoài quá 10 độ C thì công suất máy lạnh phải hoạt động nhiều dẫn đến tiêu hoa điện năng hơn.
  • Khởi động máy ở nhiệt độ quá thấp: Khuyến cáo khi khởi động không nên để dưới 25 độ C, để quá thấp sẽ tốn nhiều năng lượng để hoạt động.

Cách lựa chọn máy lạnh media  tiết kiệm điên năng

  1. Lựa chọn dòng máy lạnh media có công nghệ Inverter

Các dòng máy lạnh media của Việt Nam nổi tiếng với công nghệ Inverter. Công nghệ này giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa từ 30 – 60 % so với các dòng máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, để hưởng một cái máy lạnh hiện đại vậy thì giá của nó cũng có phần chênh lệch cao hơn chút so với các máy lạnh không tiết kiệm điện.

Ưu nhược điểm của máy lạnh Midea l Máy lạnh Midea được sản xuất ở đâu ?

Máy lạnh Midea công nghệ inverter tiết kiệm điện hiệu quả

  1. Mua máy lạnh media công suất phù hợp

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng nhà bạn là bao nhiêu để mua máy lạnh với công suất phù hợp nhất đối với thể tích không gian làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600BTU. (BTU: đơn vị nhiệt của Anh dùng đo các công suất thiết bị sưởi, máy lạnh). Dựa vào công thức đó, ta có thể ước tính được nên mua máy lạnh media  với công suất bao nhiêu để tiết kiệm điện năng nhất.

  1. Lựa chọn máy lạnh media phù hợp thời tiết

Dựa theo đặc điểm thời tiết mỗi vùng để lựa chọn các sản phẩm thích hợp nhất. Đối với miền Nam thời tiết nóng quanh năm thì nên lựa chọn máy lạnh một chiều. Còn ở miền bắc có thêm mùa đông lạnh thì máy lạnh âm trần 5hp chiều là sự lựa chọn thông minh nhất. Điều này vừa có thể tiết kiệm kinh tế vừa có thể tiết kiệm điện năng khi tiêu thụ.

Từ 3 lưu ý trên bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy lạnh media  vừa tiện dụng, hiện đại mà tiết kiệm tối đa điện năng trong khi dùng. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những đặc điểm khác của dòng sản phẩm vui lòng truy cập Website để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *