ban do tinh lam dong

Tìm Hiểu Bản Đồ Lâm Đồng

Khi nhắc đến du lịch Tây Nguyên chắc hẳn không ai là không nhắc đến tỉnh Lâm Đồng, một trong những nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan. Tuy nhiên, với việc đi du lịch thì các bạn không thể không tìm hiểu đến một phương tiện nhỏ gọn mà hữu ích ngay cả khi bạn đang ở nơi không có mạng di động internet đó là bản đồ tỉnh Lâm Đồng. Một phương tiện không thể thiếu cho các phượt thủ cũng như khách du lịch bốn phương. Để hiểu rõ hơn về tỉnh Lâm Đồng chúng ta hãy cùng bản đồ tỉnh Lâm Đồng tìm hiểu các thông tin cơ bản về địa điểm này nhé.

ban do tinh lam dong

Giới thiệu bản đồ tỉnh Lâm Đồng

Quan sát tổng quan từ bản đồ Việt Nam ta có thể thấy các đặc điểm chính của tỉnh Lâm Đồng như sau:

Thuộc vùng Tây Nguyên và là tỉnh không có đường biên giới quốc tế nằm ở độ cao trung bình từ 800 – 1000m được tính so với mặt nước biển. Với diện tích tự nhiên 9.765 km2, Lâm Đồng là khu vực đầu nguồn của 7 hệ thống sông suối lớn và nằm trên ba cao nguyên.

Tỉnh Lâm Đồng nằm ở phía Nam Tây Nguyên, phía Bắc giáp với tỉnh Khánh Hòa, phía Nam và đông nam giáp với tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp với tỉnh Đăk Nông, phía Đông giáp với tỉnh Ninh Thuận.

Phía bắc Lâm Đồng là dãy núi Yang Bông có cao 1749 mét. Dãy núi ở  phía nam có đỉnh Đan Sê Na cao 1950 mét, đỉnh Lang Biang cao 2163 mét, Hòn Giao cao 1948 mét. cao nguyên Lang Biang nằm phía nam hai dãy núi, trên đó có thành phố Đà Lạt ở độ cao 1475 mét. phía đông và nam tỉnh có cao nguyên Di Linh cao 1010 mét, địa hình khá bằng phẳng và đông dân cư, là nơi đầu nguồn của sông La Ngà.

Lâm Đồng nằm ở phía nam trên bản đồ miền Trung Tây Nguyên, trên 3 cao nguyên và là khu vực đầu nguồn của hệ thống sông suối lớn, địa hình đa số là núi và đồng thời cũng có những thung lũng nhỏ bằng phẳng. Đặc điểm của địa hình tỉnh Lâm Đồng có sự nổi bật đó là sự phân bậc khá rõ ràng từ bắc xuống nam.

Nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao, có hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô là các tháng còn lại trong năm. Nhiệt độ trung bình 18-250C, thời tiết ôn hoà mát mẻ quanh năm. Lượng mưa trung bình 1750-3150 mm, độ ẩm tương đối trung bình  cả năm 85-87%, số giờ nắng trung bình cả năm 1890-2500 giờ.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng

Nhìn vào bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng ta có thể nắm bắt các thông tin sơ bộ về mật độ dân số, các đơn vị hành chính, tốc độ phát triển cũng như các thông tin khác liên quan đến tỉnh Lâm Đồng.

Toàn tỉnh có khoảng 255.407 ha đất có khả năng sản xuất nông nghiệp, trong đó có trên 200.000 ha đất bazan tập trung ở cao nguyên Bảo Lộc-Di Linh việc trồng cây công nghiệp dài ngày là thích hợp nhất. Diện tích trồng chè và cà phê khoảng 145.000 ha, diện tích sản xuất rau, hoa khoảng 23.783 ha tập trung tại Đà Lạt, Đơn Dương, Lạc Dương, Đức Trọng, Lâm Hà; Chè, cà phê, rau, hoa Lâm Đồng đa dạng về chủng loại, có những loại có giá trị phẩm cấp cao.

Kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp cho đến năm 2020 được hiểu như sau. Tổng diện tích đất nông nghiệp vào năm 2020 là 2650 ha. Trong đó, đất rừng phòng hộ là 361 ha, đất rừng đặc dụng là 176 ha, đất rừng sản xuất là 2059 ha, còn lại là đất nuôi tròng thủy sản.

Các đơn vị hành chính của Tỉnh Lâm Đồng gồm hai thành phố lớn là Đà Lạt và Bảo Lộc. Lâm đồng có 10 huyện đó là: Bảo Lâm, Di Linh, Cát Tiên, Đam Rông, Đạ Huoai, ĐẠ Terh, Đơn Dương, LẠc Dương, Đức Trọng, Lâm Hà. Bạn cũng có thể mua bản đồ quy hoạch các tỉnh thành khác để biết tình hình quy hoạch của cả nước trong thời gian sắp tới.

ban do quy hoach tinh lam dong

Bản đồ du lịch thành phố Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố của tình yêu, là một trong những thành phố không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn thu hút cả khách du lịch nước ngoài. Với vẻ đẹp mộng mơ, huyền ảo, cùng cái không khí lạnh đặc trưng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến nơi đây. Bạn có thể tìm tới cửa hàng bán bản đồ và chọn cho mình một tấm bản đồ Đà Lạt để cùng tìm hiểu thanh phố mơ mộng này nhé.

Đến với Đà Lạt, bạn không thể không đi đến những địa điểm như: Thung lũng tình yêu, cây thông cô đơn, ga xe lửa Đà lạt, đồi chè Cầu Đất, tiệm bánh cối xay gió, đồi mộng mơ… Bạn có thể tìm hiểu đường đi, tình hình giao thông, các điểm đến trên tấm bản đồ thành phố Đà Lạt để chuyến du lịch của mình hoàn hảo hơn.

ban do thanh pho da lat

Với nhiều lợi thế về cảnh đẹp thiên nhiên, khí hậu ôn hòa, người dân mến khách đã giúp Lâm Đồng trở thành một trong những điểm du lịch được mọi người tìm đến trong mỗi dịp lễ tết. Qua bài viết, hi vọng bạn có thể nắm được một số thông tin về du lịch, giao thông, hành chính, quy hoạch của tỉnh Lâm Đồng qua tấm bản đồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *