ban do quan binh thanh

Tìm Hiểu Bản Đồ Quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh được xem như là một nút giao thông quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh bởi đây là điểm mấu chốt giữa các quốc lộ. Để phục vụ cho việc đi lại cũng như vui chơi giải trí,… bản đồ quận Bình Thạnh sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn, chân thật hơn về quận này nhé!

Giới thiệu bản đồ quận Bình Thạnh

Bình Thạnh là một trong những nơi quy tụ của nhiều lớp cư dân qua các thời kỳ lịch sử, là khu vực có người cư trú khá cổ xưa của thành phố trải qua việc hình thành Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Bình Thạnh tập trung nhiều người từ nhiều nơi như người từ Bắc, Trung, Nam đến sinh sống lập nghiệp Chính vì vậy mà các hoạt động văn hóa vừa phong phú vừa đa dạng. Những lớp dân cư xưa của Bình Thạnh đã đến đây khai phá, sinh sống, trong tư trang hành lí của người dân nơi đây thì văn hóa như một nhu cầu quan trọng không thể thiếu để sống và tồn tại. Mặt khác, trong buổi đầu chinh phục vùng đất Bình Thạnh hôm nay, những người Bình Thạnh xưa đã phải chống chọi với bao nổi gian nguy sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã tạo nên nét sinh hoạt văn hóa đậm chất người dân Bình Thạnh nhất. Bên cạnh đó, những lớp dân cư xưa ấy đã có thêm những nét văn hóa mới nảy sinh trong công cuộc khai phá, chinh phục thiên nhiên và rồi để truyền lại cho con cháu hôm nay như một truyền thống văn hóa, hội tụ đầy đủ các nền văn hóa đặc trưng của đất nước Việt Nam từ đó hòa quyện, kết hợp tạo nên một nét văn hóa riêng cho mảnh đất Bình Thạnh.

ban do quan binh thanh

Bạn có thể tìm mua bản đồ giao thông TPHCM để biết vị trí địa lý của quận Bình Thạnh. Đây là một quận nội thành gần với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam. Quận Bình Thạnh là điểm đầu mối giữa quốc lộ 13và 1A, nơi có Bến xe Miền Đông; là cửa ngõ của tuyến Đường sắt Bắc-Nam vào thành phố này. Bình Thạnh với diện tịch là 2076 ha, với 464397 nhân khẩu trong đó có 21 dân tộc còn lại đa số là người Kinh.

Quận Bình Thạnh nằm về phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, ở vị trí cửa ngõ thành phố, là vùng đất có một vị trí chiến lược quan trọng.

Phía Đông Bắc giáp với quận Thủ Đức và quận 2; ở phía Nam quận Bình Thạnh giáp với quận 1 và cách quận 1 bởi con rạch Thị Nghè; về phía Tây – Tây Bắc giáp với quận Phú Nhuận và Gò Vấp.Ở quanh mạn Đông Bắc của Bình Thạnh có sông Sài Gòn bao quanh.

Cùng với sông Sài Gòn các kinh rạch: Thị Nghè, Cầu Bông, Thanh Đa, Văn Thánh, Hố Tàu, Thủ Tắc… đã tạo thành một hệ thống đường thủy đáp ứng cho xuồng, ghe nhỏ lưu thông và đi sâu vào các khu vực trên khắp địa bàn Bình Thạnh, thông thương với các địa phương khác.

Bản đồ quy hoạch quận Bình Thạnh

Cũng như bản đồ quy hoạch các quận của TPHCM thì khi nhìn vào bản đồ quy hoạch quận Bình Thạnh ta có thể thấy, mặc dù đất ở quận đã được phân bổ dày kín nhưng vẫn còn nhiều sơ sót, nên ban lãnh đạo thành phố đã có những kế hoạch quy hoạch sử dụng đất nhằm tận dụng nguồn tài nguyên đất cho quận một cách hợp lí nhất.

Định hướng không gian phát triển của quận Bình Thạnh được quy hoạch như sau:

  • Khai thác thế mạnh của quận về chức năng thương mại, dịch vụ du lịch, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp sạch, các tuyến giao thông thành phố đi qua địa bàn quận Bình Thạnh;quận Bình Thạnh có tốc độ đô thị hoá cao, cải tạo các khu vực đã hình thành lâu đời và ổn định kết hợp với xây dựng mới các khu chung cư xuống cấp, tăng cường xây dựng mới để giãn dân từ các phường có mật độ dân số cao; chuyển đổi một số chức năng sử dụng đất hiện không còn phù hợp;
  • Phân bố lại mật độ dân cư, nâng tầng cao, giảm mật độ xây dựng, dành đất cho các công trình phúc lợi khác và cây xanh;
  • Khai thác tối đa quỹ đất kho bãi thuộc thành phố, trung ương và một phần đất thuộc quân đội quản lý để xây dựng hạ tầng xã hội, các khu tái định cư phục vụ những nhu cầu cấp thiết của quận, các khu công trình công cộng và cây xanh;
  • Các công trình phúc lợi công cộng như giáo dục, y tế, thương mại dịch vụ, hành chánh quản lý sẽ từng bước cải tạo, xây dựng lại, hoán đổi vị trí các công trình để phù hợp với tính chất, chức năng mỗi loại, nhằm phục vụ hiệu quả sinh hoạt của dân cư, đặc biệt phát triển mạng lưới giáo dục;
  • Di dời những xí nghiệp, cơ sở sản xuất ô nhiễm ra ngoại thành, giữ lại và tập trung khu công nghiệp không ô nhiễm, hiện đại hoá sản xuất;
  • Giữ lại và tôn tạo những kiến trúc cổ, công trình tôn giáo;
  • Quy hoạch phát triển mạng lưới cấp điện, cấp nước, thoát nước, giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước; xây dựng mới các tuyến giao thông chính khu vực, giao thông nội bộ, các bãi đậu xe ngầm trong cụm dân cư và dưới các khu cây xanh công viên.

ban do quy hoach quan binh thanh

Thông qua bản đồ quận Bình Thạnh bạn có thể biết thêm được nhiều thông tin hữu ích cũng như nó sẽ giúp bạn trong các trường hợp không có sự hỗ trợ của internet. Còn chờ gì nữa mà hãy chuẩn bị ngay cho mình một tấm bản đồ quận BÌnh Thạnh nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *