Tìm hiểu chi tiết Gas lạnh R32, loại gas chuyên dụng cho máy điều hòa

Trên thị trường hiện nay, những dòng điều hòa đời mới hầu hết đều sử dụng gas lạnh R32 bao gồm nhiều đặc tính kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và hiệu suất làm lạnh nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết đến loại gas này cũng như những ưu điểm mà nó mang lại. Chính vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu cụ thể về gas lạnh R32 để mọi người có thể hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Đặc tính của gas lạnh R32 - Gas lạnh R32 là gì ?

Gas lạnh R32 là loại gas gì

Các mẫu điều hòa mới sử dụng gas lạnh R32 đã xuất hiện trên thị trường điện lạnh từ đầu những năm 2015. R32 là loại gas lạnh có công nghệ mới nhất, được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng trong suốt thời gian qua. Loại gas này được sáng tạo và cung cấp ra thị trường nhằm thay thế những dòng gas cũ trước đấy như R22 hay gas R410A.

Công ty duy nhất sản xuất cả sản phẩm điều hòa không khí và môi chất lạnh trên toàn thế giới là Daikin. Thương hiệu này trong nhiều năm đã liên tục nghiên cứu ra những công nghệ sản xuất mới cũng như các chất bảo vệ, thân thiện với môi trường.

Đồng thời, Daikin cũng chính là nhà sản xuất nổi tiếng đầu tiên sử dụng R32 – một loại gas lạnh thế hệ mới không chứa các thành phần làm giảm tầng ozone, giúp giảm hiệu ứng kính, lượng khí thải ra bên ngoài ít hơn nhiều so với các loại gas khác, tác động thấp đối với việc làm nóng trái đất và vô cùng an toàn trong quá trình sử dụng.

Thời gian đầu khi mới được phát minh, gas lạnh R32 chỉ chuyên được dùng tại thị trường điện lạnh Nhật Bản. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay, đa phần các dòng sản phẩm điều hòa mới của Daikin đều được trang bị và sử dụng hoàn toàn bằng R32.

Những tính năng nổi bật của gas lạnh R32

Độ an toàn cao, đảm bảo chất lượng

Đây là một loại gas lạnh đơn chất, theo GWP – tiêu chuẩn về mức khí thải, R32 đạt điểm ở mức dưới 600, nhỏ hơn gas R410A rất nhiều (tới hơn 1900 điểm), không tác động xấu đến tầng ozone, giúp làm giảm gần 80% lượng khí thải ra môi trường, giảm thiểu mạnh những ảnh hưởng tới hiệu ứng nhà kính, đảm bảo đem đến một không gian sống trong lành và an toàn cho người tiêu dùng.

Gas lạnh R32 giá rẻ nhất thị trường TP. HCM

Hơn thế nữa, R32 còn được các nhà nghiên cứu đánh giá và nhận định là loại gas lạnh thuộc top đầu đối với việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Người dùng có thể yên tâm hoàn toàn trong quá trình sử dụng bởi gas lạnh R32 không có tác nhân gây cháy, đảm bảo an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình trường hợp không may xuất hiện sự cố rò rỉ như các dòng gas lạnh cũ.

Tiết kiệm điện năng một cách tối đa

Trong trường hợp đều sử dụng một nguồn điện giống nhau thì tốc độ làm lạnh của gas R32 sẽ nhanh hơn gấp hai lần so với R410A. Vì thế, bất kỳ dòng sản phẩm máy lạnh nào sử dụng R32 đều có khả năng tiết kiệm nguồn điện nhiều hơn và làm giảm tình trạng thiếu hụt gas khi máy đã hoạt động trong một thời gian dài. Đồng thời, điện năng còn được tiết kiệm thông qua việc hệ số hiệu quả năng lượng COP trong gas lạnh R32 luôn đạt ở mức độ 6.1 lần.

Gas lạnh R32 không chỉ tiết kiêm điện một cách tối đa mà còn sở hữu khả năng khử ẩm mốc vô cùng hiệu quả và mang lại sự tiện nghi, thoáng mát, bảo đảm sức khỏe của mọi người.

Khả năng thích ứng nhanh chóng với các loại gas khác

Mỗi loại gas sẽ có một cách thức chế tạo khác nhau, tuy nhiên hiệu suất cả gas lạnh R32 tương đương với loại R410. Do vậy, người ta có thể thay thế, sử dụng gas lạnh R32 cho các loại máy đang dùng gas R410. Việc thực hiện khá đơn giản và dễ dàng bằng cách thay loại đồng hồ sạc và dây dẫn nạp.

Gas lạnh: R32 - Công ty CG

Cách tiến hành nạp gas lạnh R32

Thực hiện nạp gas lạnh R32 bao gồm các bước như sau:

– Bước 1: Tiến hành lắp đồng hồ đo gas vào máy điều hòa (một đầu dây của đồng hồ đo nối vào bình gas và đầu dây còn lại kết nối với đầu hồi của cục nóng điều hòa).

– Bước 2: Từ từ mở van chai bình gas, ấn nhẹ nhàng vào đầu xả khí để bắt đầu xả lượng không khí có trong hai dây của đồng hồ. Khi thực hiện bước này, bạn chú ý phải hết sức cẩn thận với gas lỏng bởi nó có thể gây ra bỏng lạnh, rất nguy hiểm.

– Bước 3: Tiến hành mở van xanh và nạp cho hệ thống gas lạnh R32.

Gas lạnh R32 là dòng gas mới sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội và tiện lợi hơn hẳn, đồng thời có độ an toàn cao trong quá trình sử dụng. Vì thế, hãy chọn mua những dòng sản phẩm điều hòa sử dụng gas lạnh R32 để có thể tận hưởng không gian và môi trường sống trong lành, bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình. Quý khách có nhu cầu cần mua gas lạnh thì hãy liên hệ với Vật Tư Ngành Lạnh chúng tôi nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *