ban do binh dinh

Tìm Hiểu Miền Đất Võ Qua Bản Đồ Bình Định

Đôi Nét Về Bản Đồ Bình Định

Bình Định là vùng đất võ nổi tiếng thuộc duyên hải Nam Trung Bộ, luôn hấp dẫn bởi núi non và biển cả hòa quyện tạo nên cảnh sắc hung vĩ mà thơ mộng. Đến với Bình Định du khách không thể thiếu bản đồ Bình Định nhằm nắm bắt rõ hơn về vùng đất đậm đà vị mặn của muối biển này. Cùng tìm hiểu bản đồ tỉnh Bình Định để hiểu rõ hơn về miền đất võ nổi tiếng của Việt Nam. Đồng thời qua bài viết chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn đọc, cửa hàng bán bản đồ khổ lớn. Nơi chuyên bán bản đồ Việt Nam, Thế Giới cũng như bản đồ các tỉnh thành, vùng miền cả nước.

Những ai yêu thích biển và muốn đi du lịch ngắm những cảnh quan nên thơ, trữ tình này đều không thể bỏ qua tỉnh Bình Định. Tỉnh có những bãi biển và lại có nhiều khu du lịch sinh thái gần gũi với thiên nhiên cùng với những món ăn đậm chất con người miền Trung. Hãy cùng nhau tìm hiểu về tỉnh này với bản đồ tỉnh Bình Định, một phương tiên đơn giản nhưng mang đến cho bạn những thông tin tổng quan và đầy đủ nhất về vùng đất nổi tiếng này của Việt Nam này.

>> Tham khảo thêm thông tin tỉnh Bình Định tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_%C4%90%E1%BB%8Bnh

ban do binh dinh

Vị trí địa lí của bản đồ tỉnh Bình Định

Khi bạn nhìn vào bản đồ tỉnh Bình Định bạn có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản như sau:

Là tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía Nam giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai, phía Đông giáp biển Đông, cách Thủ đô Hà Nội 1.065 km, cách TP. Hồ Chí Minh 686 km, cách TP. Đà Nẵng 300 km và cách TP. Pleiku (Gia Lai) 180 km đi về phía Tây.

Về địa hình, nhìn vào bản đồ tỉnh Bình Định ta thấy địa hình của tỉnh tương đối phức tạp, thấp dần từ tây sang đông. Vùng núi rìa phía đông của dãy Trường Sơn Nam là phía Tây của tỉnh, kế tiếp là vùng trung du và tiếp theo là vùng ven biển. Các dạng địa hình phổ biến là đồi thấp xen lẫn thung lũng hẹp độ cao trên dưới 100 mét, các dãy núi cao, hướng vuông góc với dãy Trường Sơn các đồng bằng duyên hải bị chia nhỏ do các nhánh núi đâm ra biển và các đồng bằng lòng chảo. Ngoài cùng là cồn cát ven biển có độ dốc không đối xứng giữa 2 hướng sườn đông và sườn tây.

>> Nếu bạn yêu thích du lịch, hãy tìm cho mình tấm mua bản đồ Việt Nam để có thể khám phá được toàn bộ những danh lam thắng cảnh của dải đất chữ S này

ban do binh dinh

Nhiệt độ không khí trung bình năm của tỉnh Bình Định ở khu vực miền núi biến đổi 20,1 – 26,1 °C, thấp nhất là 16,5 °C và  cao nhất là 31,7 °C. Tại vùng duyên hải, nhiệt độ không khí trung bình năm là 27,0 °C, thấp nhất 15,8 °C và cao nhất 39,9 °C.

Độ ẩm tuyệt đối trung bình tháng trong năm của tỉnh Bình Định tại khu vực miền núi là 22,5 – 27,9% và độ ẩm tương đối 79-92%; tại vùng duyên hải độ ẩm tương đối trung bình là 79% và độ ẩm tuyệt đối trung bình là 27,9%.

>> Xem thêm các mẫu bản đồ khác tại cửa hàng bản đồ Trí Ân, hoặc gọi theo số: 0986.093.362 để được tư vấn và đặt hàng.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định có những điều gì?

Khi bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về diện tích lãnh thổ, địa giới, phân bổ các đơn vị hành chính, mật độ dân số, tình hình giao thông, tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định thì bản đồ hành chính tỉnh Bình Định là phương tiện giúp ích tốt nhất không thể thiếu được. Từ bản đồ hành chính hay bản đồ giao thông tỉnh Bình Định, bạn có thể có được những thông tin sau:

Nhìn vào phần ghi chú của bản đồ Tỉnh Bình Định ta thấy, Bình Định có diện tích là

6.071 km2, mật độ dân số trên 1,5 triệu người trong đó trên 55% số dân trong độ tuổi lao động.

Bình Định có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm: 1 thị xã, 1 thành phố và 9 huyện, được phân chia thành 159 đơn vị hành chính cấp xã gồm 12 thị trấn và 126 xã, 21 phường. Thông tin sơ bộ như sau:

 • Thành phố Quy Nhơn với diện tích 284,3 km2 và dân số là 656,266 người.
 • Thị xã An Nhơn với diện tích là 292,6 km2 và dân số là 252,817 người.
 • Huyện An Lão với diện tích là 692 km2 và dân số là 68.400 người.
 • Huyện Hoài Ân với diện tích là 744,1 km2 và dân số là 16.400 người.
 • Huyện Hoài Nhơn với diện tích là 419,25 km2 và dân số là 242.900 người.
 • Huyện Phú Cát với diện tích là 679 km2 và dân số là 205.200 người.
 • Huyện Phù Mỹ với diện tích là 550 km2 và dân số là 198.700 người.
 • Huyện Tây Sơn với diện tích là 693.96 km2 và dân số là 176.000 người.
 • Huyện Tuy Phước với diện tích là 217,12 km2 và dân số là 208.300 người.
 • Huyện Vân Cảnh với diện tích là 797 km2 và dân số là 112.400 người.
 • Huyện Vĩnh Thanh với diện tích là 723 km2 và dân số là 78.600 người.

>> Tham khảo các loại bản đồ khác bằng cách mua bản đồ hành chính các tỉnh để biết thêm chi tiết

Bản đồ du lịch thành phố Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn với diện tích 284,3 km2 và dân số là 656,266 người, với những khu du lịch nổi tiếng như: Kỳ Co, Eo Gió, Khu du lịch Trung Lương,…

ban do quy nhon

Bình Định có những loại bản đồ nào?

Qua tìm hiểu trên cổng thông tin của tỉnh Bình Định, thì Bình Định bao gồm những loại bản đồ sau:

  • Bản đồ Bình Định khổ lớn
  • Bản đồ giao thông tỉnh Bình Định
  • Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định
  • Bản đồ tỉnh Bình Định
  • Bản đồ Bình Định

Từ bản đồ Bình Định bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh tỉnh Bình Định, cũng như đầy đủ các thông tin các đơn vị hành chính, khí hậu, tình hình giao thông của tỉnh Bình Định. Tấm bản đồ Bình Định là vật dụng thiết yếu cho những ai đam mê du lịch và muốn chinh phục những địa điểm này.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các mẫu bản đồ khác bằng cách tới ngay cửa hàng bản đồ Minh Trí

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *