Tìm hiểu về kích thước khổ giấy A1 trong cad thường sử dụng nhất

Ngày nay, nhu cầu in ấn và thiết kế ngày càng gia tăng để phục vụ cho công việc hằng ngày. Do đó, không phải ai cũng biết được cách lựa chọn đúng khổ giấy A1 trong cad sao cho phù hợp nhất. Việc này giúp cho bản vẽ được in ấn với tỉ lệ chuẩn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Tìm hiểu kích thước chuẩn của khổ giấy 

Với những ứng dụng mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong cuộc sống hằng ngày hiện nay thì việc con người có thể dễ dàng tạo ra một bản thảo rồi in ra giấy. Trong đó các khổ giấy được sử dụng nhiều nhất là giấy A4. 

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng riêng thì kích thước của các khổ giấy khác cũng được quan tâm không kém. 

Các khổ giấy như A0, A1, A2, A3 đến A5 được tính bằng những đơn vị thông dụng như cm, pixel và inch. Đối với kích thước khổ giấy A1 trong cad tính theo pixel còn phụ thuộc vào chất lượng ảnh và nhu cầu sử dụng để cho ra chất lượng bản in khác nhau. 

Độ pixel càng lớn thì chất lượng ảnh càng tốt. Bạn có thể hình dung như sau. 

+ Kích thước khổ A0: 118cm x 84,1 cm

 + Kích thước khổ A1: 84,1 cm x 59,4 cm 

+ Kích thước khổ A2: 59,4 cm x 42 cm 

+ Kích thước khổ A3: 42cm x 29,7 cm 

+ Kích thước khổ A4: 29,7 cm x 21 cm 

+ Kích thước khổ A5: 21cm x 14.8 cm 

+ Kích thước khổ A6: 14,8cm x 10,5 cm

+ Kích thước khổ A7: 10,5 cm x 7,4 cm 

+ Kích thước khổ A8: 7,4 cm x 5,2 cm… Trên thực tế, những khổ giấy ít được sử dụng đó là khổ giấy A0, A6, A7, A8. Còn những khổ còn lại thì có tính ứng dụng thực tế cao hơn. 

2. Khổ giấy A1 trong cad 

Trả lời câu hỏi khổ giấy A1 trong cad và thiết kế in ấn có gì khác biệt thì câu trả lời đó là việc chia tỉ lệ sao cho thích hợp và cho ra mắt sản phẩm đúng tỉ lệ nhất. 

Bởi những bản vẽ trong cad được chia tỉ lệ khổ giấy nhất định, trong đó tỷ lệ đóng vai trò vô cùng quan trọng để xác định con số thực so với thực tế của bản in. Việc sai tỉ lệ của mẫu thiết kế so với bản in nhận được sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi tính toán thực tế. Vậy nên, việc xác định việc vẽ trên khổ giấy nào và tỉ lệ là bao nhiêu cho phù hợp nhất. Tỉ lệ bản vẽ là tỉ số kích thước đo lường trên bản vẽ và kích thước bên ngoài đời thực. 

Ví dụ như tỉ lệ bản vẽ 1/2, 1/5, 1/1000. Đối với tỉ lệ 1/1000 thì bạn có thể ngầm hiểu bản vẽ 1cm thì kích thước ở bên ngoài sẽ là 1m. 

3. Một số lưu ý khi thực hiện in ấn bản vẽ 

Sau khi hiểu được khổ giấy A1 trong cad so với bản vẽ như thế là đúng tỉ lệ nhất và cho ra sản phẩm như mong muốn thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ in ấn uy tín, chất lượng. 

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một  bản in chất lượng hình ảnh tốt, vật liệu đúng yêu cầu, qua đó có thể tiến hành công việc được thuận lợi hơn. 

Hiện nay, có rất nhiều loại chất liệu dùng để in ấn như giấy for, couche, Bristol….

Hiện nay loại giấy dùng để in ấn offset đẹp nhất là giấy bristol, còn những bản in khác thì bạn có thể lựa chọn giấy in tùy vào yêu cầu của khách hàng hoặc đặc thù công việc riêng In Ấn Đại Dương – Công ty in uv ở TP.HCM nói riêng và trên toàn quốc nói chung. 

Với nhiều năm hoạt động, phát triển vững mạnh trong thị trường in ấn, chúng tôi  mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng yêu cầu của khách hàng. Sử dụng máy móc hiện đại, chất liệu đạt chuẩn, hỗ trợ khách hàng tới tất cả nhưng khâu sản xuất, thiết kế, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về sản phẩm  nhận được mà giá thành lại cạnh tranh so với những đơn vị in ấn khác trên thị trường. 

Với phương châm nỗ lực bằng nhiệt huyết, sức trẻ, và không ngừng sáng tạo. Tạo ra những sản phẩm chất lượng là cách chúng tôi có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Giá thành tốt, sản xuất đúng hẹn, tận tâm với khách hàng chính là mục tiêu giúp cho in ấn Đại Dương ngày càng phát triển trong thời gian tới. Sự tin tưởng, đồng hành của khách hàng là động lực giúp chúng tôi nỗ lực nhiều hơn.

Mọi chi tiết liên hệ, bạn vui lòng Click vào website công ty In Ấn Đại Dương để được nhân viên tư vấn tận tình và chuyên nghiệp. 

Hy vọng với bài viết chia sẻ về cách xác định tỉ lệ khổ giấy A1 trong cad như thế nào là đúng chuẩn nhất và những điều cần lưu ý khi in ấn những bản vẽ thiết kế này như thế nào để đạt chất lượng tốt nhất của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích cho mình. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc những thông tin liên quan đến in ấn, lựa chọn chất liệu, giá thành…thì hãy truy cập website: http://www.inandaiduong.com/ của chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *