Tổng Quan Bản Đồ Miền Nam

Miền Nam Việt Nam là một khái niệm để chỉ vùng địa lý ở phía nam nước Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo từng thời điểm lịch sử và thói quen sử dụng mà khái niệm này đôi khi được dùng để chỉ các vùng lãnh thổ khác nhau theo nghĩa chính trị một cách không chính thức.

Để tìm hiểu vùng đất này bạn có tìm mua bản đồ Miền Nam là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Vậy cụ thể Miền Nam Việt Nam có vị trí địa lý, khí hậu, diện tích,… như thế nào? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi ấy. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết để có được cho mình những thông tin, kiến thức bổ ích nhé.

Miền Nam Việt Nam là một trong 3 miền đất của nước ta. Tuy nhiên để hiểu hết về vùng đất này không đơn giản. Nhất là khi bạn quyết định khám phá nó qua những tấm bản đồ. Bởi khi đó bạn cần phải biết chính xác mình đang muốn tìm hiểu vấn đề gì để mua bản đồ Miền Nam thích hợp.

Miền Nam là khu vực rất rộng lớn bao gồm 19 tỉnh thành, trong đó Thành Phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ là hai thành phố lớn trong khu vực cũng như cả nước. Hiện nay các loại bản đồ của khu vực này đã được phát hành rất nhiều. Từ những tấm bản đồ tổng quát đến bản đồ chi tiết với nhiều nội dung khác nhau. Ví dụ: bản đồ hành chính miền Nam, bản đồ du lịch miền Nam, bản đồ địa chính miền Nam,…

Mỗi một loại bản đồ sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về khu vực Miền Nam Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu địa giới hành chính, diện tích, khí hâu của từng tỉnh trong khu vực, bạn có thể tìm mua bản đồ hành chính miền Nam. Đặc biệt, với tấm bản đồ này bạn còn có thể xem được tổng quan các địa điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực

Để tìm hiểu vị trí của khu vực này bạn có thể xem trên bản đồ Việt Nam để thấy Miền Nam nằm ở khu vực phía Nam tổ quốc. Dựa vào các ghi chú sẽ thấy Miền Nam gồm có 2 trung tâm hành chính quan trọng. Đó là thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ.

Cùng với đó bản đồ cũng chỉ ra 17 tỉnh thành khác thuộc khu vực Miền Nam Việt Nam. Trong đó 17 tỉnh được chia làm 2 vùng Miền Đông Nam Bộ và Miền Tây Nam Bộ (Đồng bằng Sông Cửu Long). Cụ thể hơn Đông Nam Bộ gồm các tỉnh thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tây Ninh. Còn Miền Tây gồm có Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau, Bến Tre, Long An.

Ngoài các tỉnh thành phố thì bản đồ hành chính Miền Nam còn cho thấy các huyện, thị xã. Mỗi một tỉnh thành, huyện hay thành phố đều được phân biệt rõ ràng qua các ký hiệu.  Bạn có thể dễ dàng đọc hiểu thông tin ấy khi quan sát bản đồ.

Chưa hết bản đồ hành chính Miền Nam còn cho thấy đặc điểm khác của vùng đất này. Chẳng hạn như  đường biên giới Quốc Gia, đường ô tô trục, số đường và đường sắt, đường biển,… Đặc biệt các điểm du lịch nổi tiếng, sân bay, bến cảng,… đều có thể hiện rõ nét. Bạn chỉ cần xem xét cẩn thận bảng chú thích ở bên phải bản đồ là có thể hiểu hết nội dung ẩn chứa trên bản đồ.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số loại bản đồ Miền Nam Việt Nam cũng như nội dung bên trong bản đồ. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ bổ sung được cho mình những thông tin bổ ích. Đặc biệt nếu bạn còn có những băn khoăn thì đừng quên nhận tư vấn từ nhân viên bán bản đồ. Đơn giản bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng bán hoặc gọi điện thoại để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *