Gà Điều Hatch Kelso

TOP Cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản Chi Phí Thấp

Cách Làm Chuồng Dành Để Chăm Gà Đá

Chuồng có thể gọi là nhà của các loại động vật và gà cũng không ngoại lệ. Để chăm nuôi gà đạt hiệu quả, tránh rủi ro và bệnh tật thì việc làm chuồng hợp lý cũng rất quan trọng. Đặc biệt, đối với đặc thù Gà Đá Cựa Sắt thì sử dụng chuồng khác so với các loại chuồng nuôi gà thịt hiện nay. Bài viết này mình sẽ giới thiệu một số loại chuồng đặc trưng dùng để nuôi nhốt những chú chiến kê theo từng giai đoạn.

gà mỹ rặc
gà mỹ rặc

Các Loại Chuồng Nuôi Nhốt Gà Đá Thông Dụng.

 

  • Giai Đoạn Gà Con và Gà Mái.

 

 Tại giai đoạn này, việc nuôi nhốt diễn ra tập trung nên có thể coi chuồng nuôi nhốt giống với chuồng nuôi gà thịt. Tùy vào điều kiện diện tích và kinh tế thì anh em sẽ xây dựng và lắp đặt một số kiểu khác nhau. Nhưng tất cả phải theo một số tiêu chí về độ cao và chiều rộng để đảm bảo độ thông thoáng tạo môi trường thuận lợi cho gà nhanh phát triển.

– Để chuồng trại thông thoáng đón gió thì chiều cao hợp lý nhất dành cho chuồng gà đá là 2.5m-3.5m, chiều cao này giúp cho việc thoát khi dễ dàng, chuồng trại thông thoáng. Không nên làm chuồng quá cao vì chi phí sẽ tăng vô ích. Đối với diện tích để nuôi nhốt cần đạt tiêu chí 3-6 cá thể/m2 , đối với gà đá nên thiết kế thêm sân thả để gà được hoạt động tốt hơn.

 Nên thiết kế cửa chính cửa chuồng theo hướng Đông-Nam để chuồng được mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa Đông.

 Nền cao tầm 20-40cm để tránh ngập nước và bề mặt nền có độ nghiêng nhất định để tránh tù, đọng nước. Tường xây thấp tầm 60-100cm và rào lưới ở trên nhằm cho không gian chuồng được thông thoáng.

chuồng gà nuôi nhốt
chuồng gà nuôi nhốt

 

  • Giai Đoạn Nuôi Nhốt Riêng và Luyện Tập.

 

 Tại giai đoạn nuôi nhốt riêng tùy vào điều kiện kinh tế và diện tích mà lắp đặt và xây dựng các loại chuồng theo mỗi điều kiện khác nhau. Nhưng tất cả phải phù hợp với tiêu chí diện tích tầm 0.8-1m2 cho mỗi cá thế gà. Chiều cao tầm 0.8-1m. Nếu điều kiện không cho phép có thể điều chỉnh diện tích nhỏ hơn sao cho gà trong chuồng di chuyển được thoải mái không bị quẹt đuôi và chật.

 Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có bán sẵn các loại chuồng và lồng làm sẵn tùy theo kích cỡ của các loại gà, anh em có thể mua về để dễ dàng hơn trong việc lắp đặt.

 Hai loại chuồng tập cho gà đá là: Chuồng Chạy và Chuồng Bay. Đây là loại chuồng đặc thù cần phải có đối với việc nuôi dưỡng Gà Đá Cựa Sắt.

chuồng nhốt riêng
chuồng nhốt riêng

 

  • Một Số Hình Ảnh Các Loại Chuồng Để Anh Em Tham Khảo.

 

 – Chuồng Gà Rào Lưới B40

Chuồng Gà Bằng Lưới B40
Chuồng Gà Bằng Lưới B40

 – Chuồng Gà Bằng Gỗ.

chuồng gà bằng gỗ
chuồng gà bằng gỗ

– Chuồng gà bằng sắt V.

Chuồng Gà Bằng Sắt V
Chuồng Gà Bằng Sắt V

– Chuồng tập chạy.

chuồng tập - chuồng chạy
chuồng tập – chuồng chạy

– Chuồng tập bay.

chuồng tập - chuồng bay
chuồng tập – chuồng bay

Nơi Bán Gà Đá Uy Tín tại TP.HCM.

Sau đây là một số cơ sở và trang trại chuyên kinh doanh các loại Gà Mỹ, Gà Nhập, Gà Tre Mỹ, Gà Lai Mỹ uy tín trên cả nước mình muốn giới thiệu đến anh em, mọi người có thể tham khảo thêm về giá cả và chất lượng. Các cơ sở kinh doanh Gà Mỹ Đá Cựa uy tín lại khu vực miền Nam như: Trại Gà Tân Thiện, Trại Gà Phước Thọ, Trại Gà Thiên Ân… đặc biệt là Trại Gà Minh Trí với quy trình chăn nuôi hiện đại, nguồn giống rõ ràng, nhập trực tiếp tại Philippines và Hoa Kỳ. Sau nhiều năm kinh doanh đã thuần chủng được giống gà Mỹ rặc tại Việt Nam, thích nghi với khí hậu, môi trường của Việt Nam. Bên cạnh đó, tại đây chuyên cung cấp các dòng gà lai Mỹ, gà Tre Mỹ, Gà Mỹ Rặc… Tham khảo tại https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là tổng hợp thông tin về quy Cách Làm Chuồng Gà cần thiết cho gà và nơi mua bán uy tín tại Việt Nam mà mình muốn chia sẻ cho tất cả anh em. Sau cùng kính chúc anh em kiếm được những dòng gà ưng ý nhất cho bản thân và luôn thành công với đam mê. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *