Bản đồ miền Bắc khổ lớn

Lợi Ích Từ Việc Sử Dụng Bản Đồ Miền Bắc

Với thông tin được cô đọng, biểu diễn trên những đường kẽ, những ký hiệu, màu sắc và chữ viết một cách chính xác, khoa học, bản đồ miền Bắc sẽ cho bạn cái nhìn khách quan và chân thật với đầy đủ thông tin nhất về khu vực rộng lớn này.

Đối tượng nào sẽ sử dụng bản đồ miền Bắc nhiều nhất?

Không chỉ là bản đồ miền Bắc, sau đây là những đối tượng phù hợp nhất để sử dụng các loại bản đồ giấy in hiện nay:

Đối tượng phục vụ cho việc giảng dạy: đây là một phương tiện đắc lực để chỉ đường, dẫn lối cho từng bài giảng của mình nếu bạn là giáo viên hay giảng viên các môn lịch sử, địa lý, kinh tế. Việc thao tác trên bản đồ sẽ khiến người được giảng hình dung vấn đề dễ dàng hơn, đỡ nhàm chán hơn là kiến thức được thể hiện trên bảng bằng chữ viết. Những màu sắc sinh động trên bản đồ cũng giúp người học nhanh chóng thuộc bài hơn.

Đối tượng phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu: dành cho cả học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh. Bản đồ kinh tế miền Bắc có thể ứng dụng cho nhiều môn học như kinh tế, chính trị, địa lý, lịch sử, … sẽ là nguồn tham khảo sinh động để các em học tập hoặc làm bài tập. Các bạn có thể thấy được khu vực Bắc Bộ của Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành, đường ranh giới từng tỉnh, diện tích và dân số từng tỉnh cùng điều kiện tự nhiên, địa hình, hệ thống sông ngòi của từng khu vực … Tất cả như là bài học sống động khiến việc nghiên cứu không còn khô khan với những chữ viết phải học thuộc lòng. Không cần phải học tại trường, trong những lúc rảnh rang bạn cũng có thể ngắm nhìn những chiếc bản đồ để khám phá, thỏa mãn sự tò mò và tăng thêm tri thức của bạn.

Đối tượng phục vụ cho công việc: thông thường là đối tượng nhân viên hành chính hoặc là trong các lĩnh vực kinh doanh. Bản đồ hành chính miền Bắc giúp bạn nắm vững các thông tin địa giới hành chính, các tuyến đường giao thông của các tỉnh cùng các thông tin về dân số, diện tích từng vùng giúp cho việc điều hành, đưa ra chính sách, chiến lược phát triển đời sống người dân hoặc đưa ra một chiến lược kinh doanh phù hợp, chọn lựa tuyến đường vận chuyển hàng hóa tiết kiệm nhất hay thị trường mới hiệu quả nhất.

Bản đồ giao thông miền Bắc

Thông tin các tỉnh thành từ bản đồ miền Bắc

Quan sát trên tổng thể bản đồ hành chính Việt Nam. Bạn sẽ thấy miền Bắc, bạn sẽ thấy miền Bắc là điểm cực Bắc của Việt Nam, trên miền Bắc là ranh giới nước Trung Quốc, phía Nam là khu vực Bắc Trung Bộ, phía Đông của khu vực này giáp biển Đông còn phía Tây thì giáp Lào. Địa hình của miền Bắc Bộ cao nhất ở hướng Tây Bắc và thấp dần về hướng Đông Nam.

Bản đồ miền Bắc khổ lớn

Xem thêm các thông tin về  du lịch, văn hóa của các tỉnh thành thuộc khu vực miền Bắc hoặc những chuyến du lịch tại đây: http://maps.vietbando.com/maps/

Bản đồ hành chính miền Bắc chia vùng này thành 3 vùng lãnh thổ như sau

Khu vực Đông Bắc Bộ gồm có 9 tỉnh lần lượt là tỉnh Bắc Cạn, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Hà Giang, tỉnh Cao Bằng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Phú Thọ và tỉnh Lạng Sơn.

Khu vực đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh lần lượt là tỉnh Hà Nam, tỉnh Hải Phòng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Ninh Bình, thủ đô Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Nam Định, tỉnh Hải Dương, tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình

Khu vực Tây Bắc Bộ nằm ở phía ngạn sông Hồng gồm có 6 tỉnh là tỉnh Yên Bái, tỉnh Điện Biên, tỉnh Lai Châu, tỉnh Sơn La, tỉnh Lào Cai và tỉnh Hòa Bình,

bản đồ phân vùng miền bắc

Dựa theo bản đồ giao thông miền Bắc hay bản đồ các khu vực kinh tế, ta có thể chia thành 3 vùng kinh tế như sau:

Vùng kinh tế Hà Nội là vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc. Đặc biệt với thủ đô Hà Nội là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, công nghệ, tài chính của cả khu vực miền Bắc. Ngoài Hà Nội ra còn có 9 tỉnh khác bao gồm tỉnh Phú Thọ, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hải Dương, tỉnh  Hà Nam, tỉnh Hoà Bình, tỉnh  Thái Nguyên, tỉnh  Vĩnh Phúc và tỉnh Bắc Ninh.

Vùng kinh tế duyên hải Bắc Bộ với trung tâm là tỉnh Hải Phòng, đặc trưng với cảng biển lớn kết nối với thế giới. Ngoài Hải Phòng còn có 3 tỉnh là tỉnh Nam Định, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Thái Bình.

Khu vực miền núi phía Bắc gồm 10 tỉnh còn lại. Trong đó chỉ có 3 thành phố Lạng Sơn, Điện Biên Phủ, Lào Cai và Sơn La là khu vực đô thị lớn và cũng là trung tâm về kinh tế. Các tỉnh còn lại là nông thôn và chủ yếu sống bằng nghề nông.

Vậy là bạn đã có các thông tin về các tỉnh, về địa hình và các vùng kinh tế của miền Bắc thông qua bản đồ miền Bắc. Nếu bạn muốn xác định những thông tin chi tiết hơn cho từng vùng, bạn hãy tham khảo thêm các loại bản đồ cho từng vùng đó. Nếu bạn đi du lịch hoặc công việc của bạn mang tính công tác, buộc phải đi nhiều tuyến đường quanh khu vực miền Bắc thì bản đồ giao thông miền Bắc hay bản đồ du lịch miền Bắc sẽ trợ giúp bạn rất nhiều. Trường hợp bạn không thể sử dụng internet, hoặc bạn muốn thuận tiện hơn trong việc sử dụng bản đồ. Bản nên tìm đến nơi bán bản đồ Miền Bắc. Tại đó, bạn có thể lựa chọn cho mình những tấm bản đồ với nhiều kích cỡ phù hợp với mục địch sử dụng của bạn. Để tìm hiểu nơi bán bản đồ miền bắc. Bạn nên tham khảo ở link sau: http://bandohanhchinh.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *