Firebird Kelso

Cách Phân Biệt Các Dòng Gà Mỹ

Gà Mỹ là danh từ dùng để chỉ những dòng gà đá có xuất xứ từ Mỹ, cúng là những con gà thiện chiến, có tốc độ đá nhanh nhẹn và sự hung hãn rất được nhiều anh em chơi gà để ý đên. Tại Việt Nam, có rất nhiều dòng gà Mỹ nhập được lai tạo để đem đi thi đấu. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách phân biệt những dòng gà Mỹ một cách chính xác, ngoài ra để tham khảo thêm nhiều kiến thức về gà đá cựa sắt, ae có thể theo dõi tại: http://buildingwithpurpose.us/ là một trong những trang mạng chuyên cung cấp những thông tin về gà đá hay nhất hiện nay.

Những Dòng Gà Mỹ Phổ Biến tại Việt Nam.

  1. Dòng Gà Mỹ Kelso.

Gà Mỹ Kelso là dòng gà rất phổ biến tại những nước có nên đá gà được ưa chuộng như: Mỹ, Philippines, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan… Gà Mỹ Kelso là dòng gà được lai tạo và phát triển bởi nhà lai tạo người Mỹ tên Walter Kelso tại Texas Hoa Kỳ. Chúng là giống gà thông minh, một chiến kê nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Gà Kelso nổi tiếng vì lối đá canh-tránh-né hợp lý và đầy khôn ngoan. Gà Kelso đã từng là một giống gà vang danh trên khắp các đấu trường tại Mỹ và trên toàn thế giới. Hiện nay có nhiều dòng gà Kelso được lai tạo khác nhau với nhiều đặc điểm khác nhau như: Kelso Doc, White Kelso, Out and out Kelso, Firebird Kelso… Nhưng chúng đều có một đặc điểm chung từ bổn gốc Kelso.

Gà Mỹ Kelso
Gà Mỹ Kelso
  1. Dòng Gà Mỹ Hatch.

Gà Mỹ Hatch là dòng gà Mỹ huyền thoaị được phát triển bởi nhà lai tạo Mclean Hactch, chúng là giống gà khác biệt với những giống gà Mỹ với cặp chân xanh, trong khi những giống gà Mỹ khác cặp chân chỉ có 2 màu là vàng và trắng. Gà Hatch được xem là một trong những giống gà hung dữ bậc nhất, đặc điểm dễ nhận biết những giống gà Hatch là chúng rất hung dữ, hay cắn và đá người, chúng là giống gà thiện chiến, luôn luôn lao vào đối thủ để tấn công và không biết né tránh. Hiện nay, gà Hatch đang được sử dụng rộng rãi và được lai tạo nhiều cho ra nhiều thế hệ gà Hatch khác nhau như: dòng Leiper Hatch, dòng Hatch Doc, trong đó có dòng Yellow Hatch là một nhánh gà Hatch có sự khác biệt với cặp chân vàng thay vì cặp chân xanh truyền thống của bổn Hatch.

Dòng Gà Leiper Hatch
Dòng Gà Leiper Hatch
  1. Dòng Gà Mỹ Sweater.

Gà Mỹ Sweater là dòng gà được lai tạo có sự pha trộn giữa dòng máu Hatch và dòng máu Kelso, chúng là giống gà nhanh nhẹn và thông minh, gà Sweater được ưa chuộng bởi form gà dài, cao và đẹp. Đặc điểm nhận biết dễ nhất của chúng là phần đuôi lao có 1 vài sợi màu trắng và đầu cánh cúng điểm vài sợi trắng. Gà Sweater có bộ lông dày và rậm, lông bờm dài, đa số ở dòng này đều là chân vàng hoặc đôi lúc có chân trắng. Gà Sweater có lối đá cao, khả năng không chiến tốt là đặc điểm rõ nhất của dòng này.

Gà Sweater Nhập
Gà Sweater Nhập
  1. Dòng Gà Asil Mỹ.

Gà Mỹ Asil là dòng gà rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam, chúng có nguồn gốc từ Ấn Độ và được du nhập vào Mỹ, sau đó được lai tạo với một số dòng gà Mỹ để cho ra dòng gà Asil Mỹ hiện nay. Gà Asil Mỹ có khung xương to và rộng, dáng cao, cơ bắp chắc khỏe. Chúng là giống gà có lối đá tốc độ và mạnh mẽ, gà Mỹ Asil thường được dùng để lai tạo với các dòng gà Mỹ khác nhằm gia tăng thể trạng và trọng lượng của các dòng gà Mỹ rặc. Một số dòng Sil Mỹ thường gặp như: Asil Kelso, Asil Sweater…

Gà Asil Mỹ
Gà Asil Mỹ

Nơi Bán Các Dòng Gà Mỹ Uy Tín.

Gà Mỹ hiện nay đang được nuôi và bán rất nhiều tại Việt nam, để có thể mua được những dòng gà Mỹ chấy lượng, lối đá tốt, bổn bang rõ ràng, anh em cần đến những cơ sở uy tín để sở hữu được những dòng gà tốt và giá thành hợp lý. Trong số những trại gà Mỹ uy tín thì nổi trội lên với thương hiệu Trại Gà Minh Trí, với châm ngôn “Trùm Gà Mỹ Giá Rẻ” hứa hẹn sẽ mang đến cho những anh em đam mê những giống gà Mỹ tốt nhất với giá thành rẻ nhất như gà tre Mỹ, gà kelso, gà hatch, gà sweater, gà cuban…. Với kinh nghiệm chơi gà và lai tạo hơn 10 năm, trại Gà Minh Trí đã cho ra nhiều thế hệ gà hay có tiếng trên thị trường. Để tham khảo về nhiều giống gà tại trại, anh em truy cập tại: https://traigaminhtri.com/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *