Bản Đồ Quận 7 TP. HCM Mới Nhất

Bản đồ quận 7 TPHCM được sử dụng với nhiều mục đích và các ngành nghề khác nhau. Với những thông tin quan trọng, bổ ích liên qua đến quận 7, thì đây là vật dụng không thể thiếu với những ai đang muốn tìm hiểu nơi này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nơi đây qua bài viết sau đây.

Nhìn tổng quan từ bản đồ thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ thấy Quận 7 nằm ở phía nam của thành phố, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn)
  • Phía tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh với ranh giới là rạch Ông Lớn
  • Phía nam giáp huyện Nhà Bè với ranh giới là Rạch Đỉa – Rạch Rơi – Sông Phú Xuân
  • Phía bắc giáp Quận 4 (qua Kênh Tẻ) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).

Quận 7 có 10 đơn vị hành chính cấp phường. Bao gồm phường Bình Thuận, Tân Phú, Phú Thuận, Phú Mỹ, Tân Phong, Tân Quy,…Quan sát bản đồ bạn sẽ thấy mỗi phường được ký hiệu một màu riêng với đường ranh giới rõ ràng. Chỉ cần xem bản đồ là bạn có thể xác định ngay vị trí của từng phường trong quận.

Chưa hết khi quan sát bảng chú giải ở bên trên phải bản đồ quận 7 TPHCM bạn sẽ còn thấy được nhiều thông tin bổ ích. Đầu tiên bạn có thể thấy rõ hệ thống sông ngòi của quận 7 đặc điểm như thế nào. Tiếp theo, bạn cũng sẽ có cái nhìn tổng quan đến chi tiết mạng lưới giao thông quận. Chẳng hạn như hệ thống đường ô tô, đường quốc lộ, đường tỉnh lộ, đường hẻm, sân bay,….

Ngoài ra, nếu bạn đang làm bên bất động sản thì bản đồ quy hoạch quận 7 sẽ cho bạn biết các thông tin về quy hoạch của khu vực. Bao gồm thông tin quy hoạch về đường xá, sân bay, tuyến xe điện, bến cảng, khu công nghiệp,… Ví dụ bản đồ cho bạn biết được hệ thống đường hiện hữu như thế nào và hệ thống đường sắp xây dựng ra sao? Đặc biệt quan sát bản đồ bạn sẽ thấy rõ tình hình quy hoạch và sử dụng đất của quận 7.  Mỗi một vị trí đất được sử dụng với mục đích khác nhau sẽ được ký hiệu rõ ràng trên bản đồ. Bạn chỉ cần xem bản đồ thật cẩn thận sẽ thấy rõ tổng quan thực trạng cơ cấu sử dụng đất của quận 7. Ví dụ bạn dễ dàng nhận biết được khu vực nào là đất nông nghiệp, đất công nghiệp, đất an ninh, đất trường học,… Bên cạnh đó bản đồ quy hoạch tổng quan mặt bằng sử dụng đất quận 7 còn cung cấp nhiều thông tin bổ ích khác nhau. Ví dụ như vị trí địa lý quận, các đơn vị hành chính quận, UBND quận, các trung tâm kinh tế, bến cảng,… Bạn có thể xem bảng ghi chú để tìm hiểu bản đồ dễ dàng hơn.

Như vậy có thể nói nhu cầu mua bản đồ quận 7 của mỗi người dùng là không giống nhau. Vì thế để đáp ứng nhu cầu đó thì hiện tại quận 7 đã được phát hành rất nhiều loại bản đồ. Bao gồm bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, bản đồ quy hoạch, bản đồ vệ tinh,…

Mỗi một loại bản đồ quận 7 TPHCM đều cung cấp những đặc điểm thông tin của quận 7.  Một một tấm bản đồ quận 7 TPHCM đều có thể mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về khu vực này. Và chắc hẳn sử dụng bản đồ sẽ giúp bạn khám phá, nghiên cứu những đặc trưng của quận 7 dễ dàng. Thế nhưng điều quan trọng bạn cần nhớ là phải lựa chọn đúng loại bản đồ cần mua. Điều đó sẽ giúp bạn có thông tin phù hợp và cần thiết khi sử dụng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *