ban do quy hoach ha noi

Bản Đồ Quy Hoạch Hà Nội Mới Nhất

Khi nhắc đến Hà Nội, chắc hẳn ai cũng biết Hà Nội là thủ đô của nước ta. Quan sát bản đồ Miền Bắc bạn sẽ thấy Hà Nội là trung tâm kinh tế – chính trị của đất nước. Chính vì những nguyên nhân trên, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng nỗ lực phát triển trung tâm kinh tế – xã hội quan trọng của đất nước. Hãy cùng bản đồ quy hoạch Hà Nội để tìm hiểu quy hoạch và tình hình phát triển trong những năm tới tại đây.

Giới thiệu bản đồ quy hoạch Hà Nội

Nhìn vào bản đồ quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 ta có thể thấy các thông tin cơ bản như sau:

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1259/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 vào tháng 7 năm 2011. Theo nội dung quy hoạch, Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị, hành chính của cả nước; là trung tâm văn hóa, giáo dục đào tạo và khoa học kỹ thuật quan trọng của cả nước; là đô thị loại đặc biệt là một trong những trung tâm kinh tế, du lịch, thương mại, dịch vụ của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

ban do quy hoach ha noi

Thủ đô Hà Nội phát triển theo mô hình chùm đô thị gồm khu vực đô thị trung tâm, 5 đô thị vệ tinh gồm:

Khu vực đô thị trung tâm, khu nội đô lịch sử, khu mở rộng phía Nam sông Hồng, khu mở rộng phía Bắc sông hồng – Nam sông Cà Lồ, khu vực hai bên sông Hồng

5 đô thị vệ tinh là Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn có dân số từ xấp xỉ từ 21 vạn đến 75 vạn người/1 đô thị. Bạn có thể tìm mua bản đồ hành chính Hà Nội để có thêm thông tin.

Mỗi một đô thị vệ tinh sẽ có một hoặc nhiều nhân tố chính để tạo công ăn việc làm và có chức năng đặc thù riêng để hỗ trợ, đào tạo chất lượng cao, công nghiệp, dịch vụ, chia sẻ với đô thị trung tâm về nhà ở,… Trong đó Hòa Lạc là đô thị khoa học, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến nhất của Việt Nam, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước và vùng. Sơn Tây là trung tâm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cửa ngõ Tây Bắc thủ đô Hà Nội, là đô thị văn hóa lịch sử du lịch sinh thái, phát triển tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp sinh thái và các mảng ngành chủ yếu khác. Xuân Mai là đô thị của đại học và dịch vụ ở cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội. Phú Xuyên là đô thị vệ tinh phía Nam của Thủ đô, phát triển công nghiệp, kho tàng, đầu mối phân phối, các dịch vụ trung chuyển, tiếp vận hàng hóa và Logistics phân phối nông sản trong vùng. Sóc Sơn là đô thị cửa ngõ phía Bắc Hà Nội và là đô thị công nghiệp, dịch vụ cảng hàng không Nội Bài gắn với bảo tồn khu vực núi Sóc.

Bản đồ quy hoạch giao thông Hà Nội

Bản đồ quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 – quy hoạch tổng thể giao thông thành phố Hà Nội cho ta thấy:

Phạm vi Quy hoạch: Bao gồm toàn bộ địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội với tổng diện tích tự nhiên Khoảng 3.344,6 km2 và dân số gần 6,70 triệu người (thống kê năm 2011) có mở rộng ra vùng phụ cận Thủ đô Hà Nội.

ban do quy hoach ha noi

Mục tiêu quy hoạch như sau:

– Xây dựng hệ thống giao thông vận tải hoàn thiện đáp ứng được các tiêu chí: Bền vững, đồng bộ, hiện đại trên cơ sở định hướng của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

– Cụ thể hóa định hướng Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội trong Quy hoạch chung xâydựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Xây dựng kế hoạch đầu tư hệ thống giao thông vận tải theo các giai đoạn, xác định các dự án ưu tiên.

– Đề xuất các giải pháp về tổ chức, quản lý giao thông và các cơ chế chính sách cho việc quản lý, thực hiện Quy hoạch.

– Làm cơ sở cho việc lập dự án đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ giao thông Hà Nội để biết hệ thống giao thông hiện hành của thành phố này ra sao

Bản đồ quy hoạch tàu điện cao tốc Hà Nội

Theo bản đồ quy hoạch tàu điện cao tốc Hà Nội ta có thể thấy một số thông tin đáng chú ý sau

Theo Quy hoạch giao thông tổng thể của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 519/QĐ-TTg ngày 31/03/2016, mạng lưới Metro Hà Nội gồm 8 tuyến, bao gồm cả các tuyến trên cao và đi ngầm. Các dự án Metro của Hà Nội được Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải (MoT) và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội (HPC) làm chủ đầu tư. Gồm các tuyến: tuyến 1, tuyến 2, tuyến 2A, tuyến 3,4,5,6,7,8,9.

ban do quy hoach tau dien

Thông qua bản đồ quy hoạch Hà Nội bạn có thể nắm bắt các thông tin về các dự án của Hà Nội một cách cụ thể nhất. cũng dực vào đó bản đồ quy hoạch Hà Nội cũng ít nhiều giúp bạn bổ sung thêm kiến thức, hiểu biết, tầm nhìn của Đảng và Nhà nước về thu dô Hà Nội.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *