bản đồ đường xá hà nội

Chi Tiết Về Thủ Đô Hà Nội Của Việt Nam Qua Bản Đồ

Vào Sài Gòn sinh sống và học tập từ lúc cấp 3, những cảm giác thân thương, yên bình về một Hà Nội cổ kính trong tôi vẫn còn đó, cảm giác nhớ cái se lạnh của gió mùa đông bắc, những con đường với ngập tràn mùi hoa sữa dẫn lối tôi đi vào mỗi buổi ban mai đến trường. Mới đó mà đã 15 năm ngày tôi xa Hà Nội. Một lần, thấy cô bạn cầm tấm bản đồ Hà Nội vừa mua được từ cửa hàng bán bản đồ Map Design. Tôi mượn xem về những thay đổi về phố xá. Và nhiều điểm thú vị trên tấm bản đồ giấy so với bản đồ số không có được, hãy cùng tôi khám phá những nét độc đáo qua bài viết này nhé.

bản đồ đường xá hà nội

Hiện nay nhu cầu sử dụng những tấm bản đồ thành phố Hà Nội đang có xu hướng ngày một gia tăng nhanh. Đặc biệt, với lợi ích tuyệt vời mà những tấm bản đồ này mang lại cho con người thì trong tương lai nó còn được ứng dụng và cải tiến nhiều hơn nữa để phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy để biết nó mang đến những lợi ích gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Hà Nội qua bản đồ. Các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Lý do bạn nên lựa chọn những tấm bản đồ thành phố hà nội đảm bảo chất lượng để sử dụng

Có thể bạn chưa biết, những tấm ban do tp ha noi nói riêng và các loại bản đồ khác nói chung đều đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, từ xa xưa những tấm bản đồ đã giúp con người xác định được đường đi, vị trí lãnh thổ của từng khu vực, địa lý. Ngày nay những tấm bản đồ như bản đồ thành phố Hà Nội, bản đồ hành chính hay bản đồ giao thông,…còn mang đến rất nhiều lợi ích to lớn mà ít ai biết được. Vì vậy, việc mua bản đồ thành phố Hà Nội giúp chúng ta sử dụng được vào trong các công việc như:

 • Cung cấp kiến thức về thành phố hà nội

Bản đồ thành phố Hà Nội ngày nay được sử dụng như một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ quá trình học tập, nghiên cứu, giảng dạy,…Đặc biệt, từ những tấm bản đồ bạn có thể khai thác được rất nhiều kiến thức về địa hình, địa lý, đặc điểm khí hậu, mạng lưới giao thông, vị trí các cơ quan hành chính,….Ngoài ra, đối với những người thích du lịch, những du khách nước ngoài hay những người chưa từng đặt chân đến thành phố Hà Nội thì sỡ hữu một tấm bản đồ vùng đất này là điều cần thiết. Khi có bản đồ trong tay bạn hoàn toàn yên tâm khá phá Hà Nội mà không cần lo lắng hay sợ lạc đường.

 • Sử dụng bản đồ làm tranh trang trí

Ngay nay, trang trí nhà ở, văn phòng, quán cà phê,…bằng những tấm ban do tp ha noi khổ lớn, vừa và nhỏ cũng như nhiều tấm bản đồ các loại khác nhau đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì, những tấm bản đồ không chỉ mang đến một không gian sống bắt mắt, ấn tượng và tạo cảm giác ấn tượng thú vị mà nó còn cung cấp cho bạn những kiến thức địa lý ngay tại không gian sống của mình. Với hình thức trang trí bằng những tấm bản đồ những người có sở thích du lịch, thích khám phá vùng đất mới đặc biệt ưa chuộng lối trang trí này. Lượng kiến thức được thể hiện một cách tóm gọn do đó, cung cấp rất  nhiều thông tin cho người xem, nếu chi phí bạn không cao, bạn có thể đến cửa hàng bán bản đồ việt nam giá rẻ để xem miễn phí các chi tiết trên bản đồ.

Quan sát tấm bản đồ thành phố Hà Nội ta thấy được những điểm thú vị gì?

 • Vị trí tọa độ khu vực thành phố Hà Nội

Từ những tấm ban do tp ha noi, ta có thể xác định được vị trí cũng như tọa độ của thành phố Hà nội như.

 • Thành phố Hà Nội nằm ở vị trí 21.0278 độ vĩ Bắc và 105.8342 độ kinh đông.
 • Thành phố Hà Nội có phía Bắc tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc
 • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Hà Nam, Hòa Bình.
 • Phía Đông giáp với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh.
 • Phía Tây khu vực thành phố Hà Nội tiếp giáp với Phú Thọ.
 • Diện tích và dân số thành phố Hà Nội

Việc quan sát tấm bản đồ thành phố Hà Nội không chỉ giúp ta xác định được vị trí tọa độ của khu vực thành phố Hà Nội mà còn có thể nắm rõ được diện tích và dân số. Nếu quan sát bản đồ thành phố Hà Nội sẽ thấy khu vực này có diện tích là 3324 92 km2. Đây là địa bàn sinh sống của 8.5 triệu người.

 • Khí hậu khu vực thành phố Hà Nội quan sát trên bản đồ

Theo như quan sát trên bản đồ, Hà Nội là khu vực nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Do đó, khí hậu nơi đây có sự phân hóa đa dạng nóng và mưa nhiều về mùa hè còn lạnh và ít mưa vào mùa đông. Mùa hè được tính từ tháng 5 đến tháng 9 có nền nhiệt trung bình rơi vào khoảng 29,2 độ. Mùa đông được tính từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, đây là khoảng thời gian có khí hậu khô ráo, có nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 15,2 độ. Vì vậy, hàng năm trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn luôn tiếp nhận lượng bức xạ mặt trời rất dồi dào và có nền nhiệt độ cao. Chính vì thế, lượng mưa trung bình hàng năm đạt ngưỡng trên 1700mm/năm.

bản đồ hành chính thủ đô hà nội

 • Mạng lưới giao thông thành phố Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố lớn và là thủ đô của nước Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng thấy được điều đó trên bản đồ Việt Nam bằng 1 dấu SAO ký hiệu đặc điểm thủ đô của các nước, là nơi quy tụ nhiều cơ quan hành chính quan trọng của đất nước và cũng là nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống. Vì vậy, nơi đây được trang bị hệ thống giao thông phát triển với nhiều tuyến đường huyết mạch chằng chịt giúp người dân đi lại và thuận tiện lưu thông hàng hóa. Chính vì thế, từ việc quan sát ban do tp ha noi bạn cũng có thể thấy được các tuyến đường được bố trí như thế nào. Từ một đia điểm sẽ có những con đường nào đi qua để từ đó dễ dàng lựa chọn con đường phù hợp.

Về các đơn vị hành chính như các quận, huyện của Hà Nội, sẽ có những bản đồ riêng biệt cho từng quận, huyện hoặc bạn có thể xem hình ảnh chi tiết tại cửa hàng bán bản đồ hành chính tại đây: http://bandohanhchinh.com/

Lựa chọn bản đồ để nghiên cứu về sự thay đổi theo thời gian của những con đường, những đơn vị hành chính hay phố xá là một điều khá thú vị trong những lúc rãnh rỗi. Vậy bạn có thể tìm đến những nơi bán bản đồ để tìm mua cho mình những bản đồ theo ý thích, để tham khảo những lúc rãnh rỗi là điều khá hay. Kiến thức là vô hạn và có nhiều cách tiếp cận. Và tôi chọn bản đồ là cách làm giàu kiến thức về địa lý cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *