ban do quy hoach huyen hoc mon tphcm den 2020

Thông Tin Trên Bản Đồ Quy Hoạch Đến Năm 2020 Huyện Hóc Môn TP Hồ Chí Minh

Huyện Hóc Môn là một huyện vùng ven thành phố Hồ Chí Minh, để bắt nhịp với đà phát triển xã hội cũng như toàn thành phố, thì kế hoạch triển khai xây dựng về cơ sở hạ tầng, khu dân cư cũng như hệ thống giao thông kết nối của Huyện Hóc Môn cũng có nhiều thay đổi trong thời gian tới theo định hướng phát triển chung của toàn thành phố. Và trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chi tiết thể hiện trên bản đồ quy hoạch hóc môn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch huyện hóc môn đến 2020. Cũng như bạn cũng có thể xem và chọn mua bản đồ quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm về quy hoạch tổng quan của thành phố.

ban do quy hoach huyen hoc mon tphcm den 2020

Bạn có thể xem thêm bản đồ quy hoạch của các quận huyện tp Hồ Chí Minh khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-quy-hoach-du-an/

Qua bản đồ quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020 cập nhật thông tin về tỉnh

Tọa lạc tại cửa ngõ thành phố, Hóc Môn được hưởng nhiều điểm thuận lợi từ thiên nhiên ban tặng để đẩy mạnh phát triển công nghiệp và đô thị hóa. Khi nhìn vào bản đồ quy hoạch huyện hóc môn thì chúng ta biết, đây là một huyện nằm ở ngoại thành phía Tây Bắc thuộc địa chính của thành phố Hồ Chí Minh với vị trí:

  • Phía Bắc giáp huyện Củ Chi
  • Phía Nam giáp quận 12
  • Phía Đông tiếp giáp huyện Thuận An – Bình Dương được ngăn cách bằng ranh giới là sông Sài Gòn.
  • Phía Tây giáp với huyện Đức Hòa của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân.

Bạn có thể xem vị trí của huyện Hóc Môn trên bản đồ TPHCM như thế nào tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-tphcm-kho-lon/

Nhờ ký hiệu đường ngăn cách màu xanh trên bản đồ bản đồ huyện hóc môn phản ánh đúng tình hình thực tế giúp người đọc dễ dàng phân xác định các đơn vị vùng lân cận. Lợi thế phát triển của tỉnh là có hệ thống đường quốc lộ, đường vành đai và hương lộ khá hoàn chỉnh tạo điều kiện đẩy mạnh thông thương, giao dịch thị trường. Quả thật, nền công nghiệp và đô thị hóa đang từng bước phát triển mạnh nhờ thế mạnh về giao thông đường thủy trên sông, kênh rạch. Với tiềm năng sẵn có từ thiên nhiên ban tặng đem đến cho địa bàn nơi đây sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn như di tích Ngã Ba Giồng, Bảo tàng Hóc Môn, … Thể hiện cụ thể, chính xác trên tấm bản đồ.

ban do quy hoạch khu dan cu nga ba hong chau huyen hoc mon

Địa bàn huyện thành lập quận 12 mới tạo thuận lợi về giao thông đường bộ trong hệ thống nội địa đến liên kiến với các huyện khác nhờ có Quốc lộ 22 và xa lộ vành đai.

Sau thời gian nghiên cứu và hoạch định thì sở GTVT huyện cho biết, đến năm 2020 có tổng diện tích đất tự nhiên là 10.943,38 ha. Nó được phân chia thành: 1.200 ha dành cho đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chiếm 9.743,38 ha còn lại. Cơ cấu kinh tế của huyện trong tương lai hướng tới là: công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp kinh tế vườn.

Điểm mới trong tính chất của khu vực quy hoạch: cải tạo và chỉnh trang theo hướng tích cực cho khu vực dân cư hiện hữu, các dự án quy mô phát triển nhà ở lớn ở những khu vực dân cư phát triển, đồng thời đảm bảo yêu cầu tất yếu về công trình phúc lợi trên địa bàn

Nét mới trong tổ chức bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện hóc môn đến năm 2020

  1. Hình thành các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chất lượng;

Trước khi phát hành mẫu bản đồ quy hoạch huyện hóc môn khổ lớn ra thị trường thì nhà sản xuất đã nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Trước tình hình thực tế thì ngoài nhà máy nước Tân Hiệp thì địa bàn còn bố trí thêm một số cụm công nghiệp khác. Điều này được thể hiện cụ thể dưới đây:

ban do quy hoach khu dan cu tan xuan huyen hoc mon

 

Tại xã Xuân Thới Sơn chiếm 50ha, xã Bà Điểm có 60 ha, 80ha trên địa bàn xã Đông Thạnh và thị trấn huyện lỵ khoanh vùng với 10 ha.

  1. Đổi mới trong các khu dân cư có dân cư đô thị và dân cư nông thôn

– Dân cư đô thị

Trước nhiều chính sách hướng tới phát triển địa bàn một cách bền vững thì việc cơ quan chức năng đã thực hiện thay đổi dựa trên mục đích đề sẵn. Với cách biểu thị cụ thể giúp mọi đối tượng dễ dàng đọc hiểu một cách chính xác.

Khu dân cư thị trấn, huyện lỵ: Bạn nhìn vào đơn vị trực thuộc sẽ dễ dàng xác định nó nằm ở trung tâm tại phía Đông của Quốc lộ 22.

Quan sát nét mới qua tấm bản đồ

Giới hạn diện tích tự nhiên có 180 ha. Số dân dự kiến vào năm 2020 là 60.000 người. Theo bảng chú thích cho biết, mật độ xây dựng chung từ 25 – 30%.

Khu dân cư Tân Xuân: Với số dân dự kiến 120.000 người phân bố đồng đều trên diện tích tự nhiên 400 ha thuộc phạm vi phía Đông của Quốc lộ 22.

Khu dân cư Thới Tứ: Tập trung sinh sống trên địa bàn xã Thới Tam thôn nằm ở phía Đông thị trấn Hóc Môn. Trước tình hình thực tế cho thấy, tổng diện tích tự nhiên với 40 ha có 13.000 người sinh sống trong thời gian tới và mật độ xây dựng chung : 25 – 30%.

Khu dân cư công nghiệp Đông Thạnh: Tổng diện tích tự nhiên với 180 ha và số dân dự kiến 52.000 người. Hiện du dân cư sinh sống ở ngã tư Tỉnh lộ 9 với Tỉnh lộ 16, thuộc địa bàn xã Đông Thạnh.

Khu dân cư thị tứ Cầu Lớn tọa lạc ở phía Tây Quốc lộ 22 và kề với kênh An Hạ. Trong tổng diện tích tự nhiên : 150 ha có 32.000 người.

Khu dân cư Bà Điểm có số dân dự kiến 55.000 người sinh sống ở phía Tây Quốc lộ 22, thuộc xã Bà Điểm trong tổng diện tích 200 ha.

Ngoài ra còn có khu dân cư Bùi Môn – Xuân Thới Sơn, khu dân cư Tân Thới Nhì cũng đang từng bước thay đổi theo chính sách đã được ban hành.

Bạn có thể xem thêm:

Bản đồ quận 12 thành phố Hồ Chí Minh

ban do quy hoach xa tan thoi thuong huyen hoc mon

  • Dân cư nông thôn

Được bố trí ở những xã Nhị Bình, Đông Thạnh, Thới Tam Thôn, Tân Hiệp, Bà Điểm, Xuân Thới Thượng và dọc theo tuyến kênh An Hạ thuộc khu vực nông trường Nhị Xuân trong tổng diện tích khoảng 1.650 ha có số dân 180.000 người. Hình ảnh quen thuộc giúp chúng ta dễ nhận diện chính là đồng ruộng xanh ngàn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về mẫu bản đồ quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020 . Đây là bước đổi mới và phát triển đảm bảo tính đồng bộ cao và phù hợp xu thế xã hội. Nếu bạn là một nhà đầu tư hoặc cá nhân đang muốn đầu tư bất động sản tại huyện Hóc Môn, bạn nên tìm đến cửa hàng bán bản đồ tại đây: http://bandohanhchinh.com/. Nhiều loại bản đồ với nhiều kích thước khác nhau, sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu bản đồ ưng ý với kích thước phù hợp. Những thông tin quan trọng trên bản đồ, sẽ giúp người xem rất nhiều trong việc đưa ra những quyết định hợp lý với những kiến thức mang lại từ bản đồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *