ban do hanh chinh bac ninh

Đôi Nét Về Bản Đồ Bắc Ninh

Là một tỉnh thuộc miền Bắc Việt Nam, sát với khu vực miền núi trung du Bắc bộ, Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước ta, thuộc đồng bằng Sông Hồng và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Là tỉnh có nhiều phong tục tập quán và truyền thống đặc sắc, nhiều lễ hội văn hóa dân gian diễn ra quanh năm thu hút một lượng không nhỏ du khách trong và ngoài nước

Nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây, hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tấm bản đồ Bắc Ninh. Nó sẽ giúp bạn trong việc tìm đường và di chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc tổng quát nhất về tỉnh Bắc Ninh qua bản đồ. Từ hệ thống đường xá giao thông, quy hoạch, cũng như các cấp đơn vị hành chính của tỉnh. Qua đó, để giúp người đọc có nhiều thông tin nhất về Bắc Ninh. Qua đây cũng muốn giới thiệu đến cửa hàng bán bản đồ Việt Nam cũng như bản đồ tỉnh Bắc Ninh để bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm được khi có nhu cầu cần mua bản đồ.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tỉnh Bắc Ninh tại đây để chuyến đi của mình thật ý nghĩa: http://bacninh.gov.vn/

ban do bac ninh

Vị trí địa lý của tỉnh Bắc Ninh trên bản đồ

Từ tấm bản đồ tỉnh Bắc Ninh ta có thể thấy Bắc Ninh là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Hồng nằm từ 20 độ 58 phút Bắc – 21 độ 16 phút Bắc, 105 độ 54 phút Đông – 106 độ 18 phút Đông, Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp hưng yên và thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Hải Dương. Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm Hà Nội 30km về phía đông bắc.

Với diện tích chỉ khoảng 822,8 km², nhưng Bắc Ninh lại nằm trong hai vùng hành lang kinh tế lớn của nước ta là hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc – khu vực có mức tăng trưởng kinh tế cao, giao lưu kinh tế mạnh của cả nước, tạo cho Bắc Ninh nhiều lợi thế về phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

>> Tìm hiểu thêm bản đồ hành chính các tỉnh thành khác của Việt Nam tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/

Bắc Ninh liền kề thủ đô Hà Nội và có hệ thống giao thông quan trọng của quốc gia đi qua, nối liền tỉnh với trung tâm kinh tế, văn hoá , thương mại của vùng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như giao thương giữa Bắc Ninh với các tỉnh khác.

ban do bac ninh

Thông qua bản đồ Bắc Ninh khổ lớn ta thấy, tỉnh có hệ thống giao thông mang tính kết nối với các tỉnh trong vùng rất cao, cụ thể: tuyến quốc lộ 1A nối Hà Nội – Bắc Ninh với Lạng Sơn. Nối đường cao tốc 18 với sân bay Quốc tế Nội Bài, Bắc Ninh và Hạ Long; Quốc lộ số 38 nối Bắc Ninh, Hải Dương với Hải Phòng.

Bạn có thể đi Lạng Sơn và Trung Quốc dễ dàng từ trục trục đường sắt xuyên Việt chạy qua Bắc Ninh. Mạng lưới sông ngòi rộng và trải dài cả tỉnh tạo điều kiện cho giao thông đường thủy phát triển, mạng đường thủy sông Cầu, sông Thái Bình và sông Đuống rất thuận lợi cho cả phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh. Hướng đến mục tiêu là thành phố vệ tinh hàng đầu khu vực phía Bắc của Thủ đô Hà Nội.

>> Để biết rõ hơn về vị trí của Bắc Ninh nằm ở đâu, bạn có thể xem thêm thông tin từ bản đồ Việt Nam

Đơn vị hành chính của tỉnh từ Bản đồ Bắc Ninh

Từ bản đồ hành chính và bản đồ khổ lớn ta có thể thấy, Bắc Ninh có 01 thành phố, 01 thị xã và 06 huyện lị:

  • Thành phố Bắc Ninh: giáp huyện Việt Yên Bắc Giang
  • Thị xã Từ Sơn: giáp Gia Lâm, Hà Nội
  • Huyện Gia Bình
  • Huyện Lương Tài: giáp huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương
  • Huyện Quế Võ: giáp Yên Dũng, Bắc Giang là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bắc Ninh
  • Huyện Thuận Thành: giáp tỉnh Hưng Yên
  • Huyện Tiên Du
  • Huyện Yên Phong

ban do hanh chinh bac ninh

Dưới các đơn vị hành chính cấp huyện là tổng cộng có 126 đơn vị hành chính cấp xã. Mỗi huyện của tỉnh Bắc Ninh đều có 1 thị trấn. Mỗi đơn vị hành chính đều được quản lý một cách chặt chẽ từ tình hình dân số, diện tích, kinh tế vùng,…

Với công cuộc cải cách hành chính trong những năm gần đây, các trung tâm hành chính công cấp tỉnh và các huyện hoạt động khá hiệu quả, tạo điều kiện cho người dân giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

>> Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nhiều loại bản đồ khác, bạn có thể xem tại cửa hàng bán bản đồ Map Design để có nhiều chọn lựa

Những Loại Bản Đồ Tỉnh Bắc Ninh

Ngoài bản đồ tỉnh Bắc Ninh khổ lớn thể hiện đầy đủ các thông tin về địa lý hành chính và giao thông, thì còn các các loại bản đồ thể hiện chi tiết từng hạng mục riêng của tỉnh bao gồm: bản đồ hành chính – chi tiết về các đơn vị hành chính, xã phường của tỉnh; bản đồ tự nhiên – khái quát về các đặc điểm tự nhiên, sông ngòi, địa hình, đất đai, khí hậu, động thực vật;

Bản đồ kinh tế – khái quát về mức độ phát triển kinh tế, tăng trưởng GDP,… bản đồ dân số – thể hiện đặc điểm dân số của tỉnh, mật độ dân cư, tỉ lệ nam, nữ, ngoài ra thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và mỗi một huyện lị đều sẽ có một số các bản đồ khác nhau thể hiện các đặc điểm về địa lý tự nhiên – kinh tế xã hội riêng.

Với từng loại bản đồ Bắc Ninh bạn có thể khám phá nhiều hơn thế nữa phục vụ cho việc tìm kiếm đường đi, những đơn vị công quan trọng như trường học, bệnh viện, ủy ban, những nơi vui chơi giải trí, trụ sở công ty hay những khu mua sắm, chợ,… khi có cơ hội ghé thăm và ở lại Bắc Ninh.

> Bản đồ là công cụ rất quan trọng, để tìm nơi cung cấp bản đồ chất lượng uy tín, các bạn có thể tới cửa hàng bán bản đồ Trí Ân để được phục vụ nhanh nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *