TOP Gà Tre Lai Tại Việt Nam, Những Dòng Gà Tre Lai Hay Bậc Nhất Được Tin Dùng

Gà Tre rặc được xem là một trong những chiến binh gà đá song song với các dòng gà nòi, gà chọi. Nhắc đến gà tre thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến dòng gà nhỏ con có nguồn gốc từ Nam Bộ, là một giống gà hung dữ, thon gọn chảy trong mình dòng máu chiến kê. Nhưng theo thời gian hội nhập với sự xuất hiện của các dòng gà ngoại nhập, điển hình là các dòng gà có máu Gà Mỹ cho khả năng chiến đấu nhanh và lì đòn hơn thì việc ưa chuộng dòng Gà Tre Rặc bị giảm sút. Hầu hết các sư kê hiện nay đều chú tâm vào việc lai tạo các dòng Gà Tre Mỹ với dòng Gà Tre Rặc để tìm kiếm thế hệ Gà Tre Lai có được những tính năng nổi bật của dòng Gà Mỹ và vừa thuần Việt để thích ứng với lối đá gà tại Việt Nam. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về các dòng gà tre lai hiện nay tại Việt Nam, ngoài ra để tham khảo thêm nhiều dòng gà hay khac các bạn có thể theo dõi tại: http://bandocolon.com/

Gà Tre Rặc
Gà Tre Rặc

Gà Tre Lai Mỹ là gì?

  • Gà Tre Lai là dòng Gà Tre Rặc của Việt Nam được cho lai tạo với các dòng Gà Tre Mỹ có hiệu suất chiến đấu cao như: Gà Tre Asil, Gà Tre Kelso, Gà Tre Hatch, Gà Tre Giáp, Gà Tre Cuban…
  • Nhằm mục đích cho ra các thế hệ gà có các tính trạng tốt của giống Gà Tre Rặc và giống Gà Tre Mỹ như:
Gà Tre Lai
Gà Tre Lai

+ Đặc Điểm Gà Máu Mỹ: Sung sức, mạnh mẽ, thiện chiến, lì đòn, dòng gà Mỹ có tốc độ từng đòn đá rất nhanh lẹ, tỉ lệ đâm trúng cựa cao, điều đặc biệt là nội tạng của dòng Gà Mỹ chỉ bằng 1/3 – ½ gà bình thường. Lá phổi rất nhỏ và nằm ẩn khuất sau lưng nên trong thi đấu các trận Gà Đá Cựa Sắt thid cựa bén khó mà đâm trúng được.

gà tre mỹ
gà tre mỹ

+ Đặc Điểm Gà Máu Việt: Gà tre rặc có vóc dáng thon gọn, linh hoạt, lì đòn, chân thon và tương đối cao, khả năng chiến đấu dẻo dai.

Kelso Doc
Kelso Doc
  • Gà Tre Lai cho ra thế hệ con ưu Việt hơn, khả năng chiến đấu cao hơn các dòng gà tre rặc thông thường, là một lợi thế trong các trận Gà Tre Đá Cựa Sắt.
  • Các cá thể Gà Tre Lai có khả năng thích ứng với môi trường và khí hậu tại Việt Nam tốt hơn so với các dòng Gà Tre Mỹ rặc. Thuận lợi cho việc phát triển, sinh trưởng và bảo toàn số lượng cá thể trong bầy.
Gà Tre Asil
Gà Tre Asil

Các Loại Gà Tre Lai Mỹ Hiện Nay.

Hiện nay trên thị trường Gà Đá Cựa Sắt đang tồn tại nhiều dòng và loại Gà Tre Lai khác nhau. Phụ thuộc vào cách lai tạo và nhu cầu thị trường mà mỗi nhà lai tạo cho ra một dòng Gà Tre Lai khác nhau. Trong đó Gà Lai Máu bao gồm ba nhóm Gà Tre Lai chủ yếu như sau:

gà Mỹ lai F1
gà Mỹ lai F1

Gà Lai Máu.

  • Gà Tre Lai 25: Gà tre 25 hay còn gọi Gà Lai F3 là cách lai nhẹ, nhằm giữ lại các Gen của dòng Gà Tre rặc thuần chủng nhiều hơn. Nguồn gốc gà F3 là kết quả của việc lai tạo của 1 con Gà Tre Lai Mỹ 50 với một con Gà Tre Rặc thuần chủng. Có tỉ lệ dòng máu là 25% máu Mỹ.
Gà Asil Bobby
Gà Asil Bobby
  • Gà Tre Lai 50: Gà Lai 50 hay còn gọi Gà Lai F2 là cách lai vừa, nhằm tạo ra thế hệ gà con có hội tụ nhiều đặc tính tốt của gà Mỹ và gà Việt. Dòng gà F2 là kết quả của quá trình lai tạo giữa 1 con gà Tre Mỹ với 1 con Gà Tre Việt. Có tỉ lệ dòng máu là 50% Mỹ, 50% Việt.
Gà Asil Cuban
Gà Asil Cuban
  • Gà Tre Lai 75: Gà Lai 75 hay còn gọi là Gà Lai Nặng hoặc gà tre Mỹ F1. Dòng gà này mang nhiều các đặc tính của dòng Gà Mỹ. Được lai tạo từ 1 con Gà Lai 50 với 1 con Gà Mỹ rặc. Có tỉ lệ dòng máu là 75% máu Mỹ, 25% máu Việt.
Gà Asil Kelso
Gà Asil Kelso

Tùy vào đặc điểm thi đấu, hạng cân thi đấu, các đặc tính tốt của dòng mà người nuôi gà có thể chọn lựa các dòng Gà Lai để nuôi dưỡng và đem ra thi đấu.

Nơi Bán Các Dòng Gà Tre Mỹ, Gà Tre Lai tại TP.HCM.

Gà Tre Lai, Gà Tre Mỹ Rặc hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Thực tế, không quá khó để chọn lựa, trao đổi, mua bán những dòng Gà Tre Lai, Gà Tre máu Mỹ. Nhưng, cũng như các dòng gà thuần chủng khác, không phải dòng gà nào có máu Mỹ cũng đá hay. Thậm chí có những dòng gà máu Mỹ khi đem ra thi đấu còn thua cả dòng Gà Việt Thuần Chủng. Vậy nên, việc chọn mua dòng Gà Mỹ chất lượng, dòng giống tốt cũng không phải dễ. Qua nhiều lần mua bán các giống gà Mỹ, Gà Lai Mỹ mình cảm thấy cơ sở Trại Gà Dá Mỹ Lai F1 Minh Trí cung cấp các dòng gà Mỹ chất lượng, khả năng chiến đấu tốt. Trại Gà Minh Trí có địa chỉ tại TP.HCM, chuyên nhập các dòng gà Mỹ trực tiếp từ thị trường Mỹ và Philippines bởi các nhà cung cấp lớn có thương hiệu. Trang trại rộng lớn có thể cung cấp số lượng lớn Gà Đá ra thị trường.

Tham khảo: https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là tổng hợp một số kiến thức về các dòng Gà Tre Lai và nơi kinh doanh Gà Tre Uy Tín để anh em đam mê có thể tham khảo. Sau cùng, xin kính chúc anh em chọn lựa được những dòng gà ưng ý cho bản thân và luôn thành công với đam mê đã theo đuổi.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *