ban do quan 9 tphcm

Bản Đồ Quận 9 TP. Hồ Chí Minh Về Hành Chính Quy Hoạch

Với tấm bản đồ Quận 9 TP Hồ Chí Minh trong tay bạn có thể làm được rất nhiều việc tưởng chừng khó khăn nhưng thực ra rất đơn giản như là: đi lại thuận tiện hơn, tiết kiệm được thời gian hơn, ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khu vực trọng điểm, khu dân cư đông đúc, khu vui chơi giải trí lớn ở Quận 9 này…

Giới thiệu bản đồ quận 9

Là một quận thuộc khu đô thị quận 9 nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh. Khu này bao gồm Quận 9, Quận 2, và Quận Thủ Đức, có trung tâm là khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo Nghị định số 03-CP của Thủ tướng Chính phủ quận 9 được thành lập ngày 6 tháng 1 năm 1997 tách ra từ huyện Thủ Đức cũ.

Quan sát bản đồ TPHCM bạn sẽ thấy quận 9 ngày nay cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo xa lộ Hà Nội. Phía đông giáp với thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch, ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai. Phía Tây giáp với quận Thủ Đức. Giáp với quận 2 ở phía Nam và phía bắc giáp với thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Quận 9 có diện tích tự nhiên 11.362 ha với dân số là 126.220 khi mới thành lập.

Quận 9 TP Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông dân cư, dân cư ổn định, nơi đây có nền kinh tế trọng điểm, phát triển mạnh mẽ, có các trường học khu tài chinh tập trung nhiều.

Quận 9 TP Hồ Chí Minh được chia làm 9 phường nhỏ bao gồm: Tân Phú, Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Phú Hữu, Phước Bình, Long Trường, Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh.

Vốn là vùng sâu vùng xa nông thôn của huyện Thủ Đức cũ, là vùng oanh kích tự do của quân đội Mỹ và Sài Gòn trước kia, nên quận 9 còn nhiều yếu kém về mọi mặt so với các quận huyện khác của Thành phố. Tuy nhiên nơi đây có nhiều ưu thế về mặt tự nhiên, nằm ở vị trí 2 phía giáp sông Đồng Nai, có đường giao thông chạy suốt chiều dài quận để nối với thành phố Biên Hòa và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, là xa lộ Hà Nội và hương lộ 33 lại có khu giải trí suối tiên, Lâm viên Thủ Đức và trong tương lai không xa còn có trung tâm văn hóa của thành phố, quận 9 có triển vọng sẽ phát triển mạnh về du lịch sinh thái trong tương lai không xa nếu nó được phát triển về mảng này.

Cũng như các quận khác thì quận 9 có nhiệt độ cao đều trong năm và hai mùa mưa – khô rõ rệt. Quận 9 chịu ảnh hưởng của sông Tắc và sông Đồng Nai vừa cung cấp nước ngọt cho sản xuất nông nghiệp vừa tạo cảnh quan sông nước hữu tình kết hợp với các vườn cây ăn trái cảnh quan đẹp với khí hậu mát mẻ, thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng, tham quan du lịch.

Được bao quanh bởi nhiều sông như là sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu… chảy quanh phố phường nên khí hậu vùng này mát mẻ quanh năm. Thêm vào đó, địa thế ở đây cũng vô cùng thuận lợi, nổi lên như gò đất chắc chắn và cao hơn mực nước biển từ 5m đến 14m, không xảy ra tình trạng ngập nước.

ban do quan 9 tphcm

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất của quận 9

Dựa vào bản đồ kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của quận 9 bạn có thể thấy, mặc dù nằm ở vùng sâu, vùng xa của thành phố nhưng ban lãnh đạo thành phố vẫn hết sức quan tâm và đề cao sự phát triển của quận 9. Cụ thể như sau:

UBND TP HCM đã gửi Sở TN-MT, Sở NN&PTNT và UBND 24 quận – huyện về phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất trong điều chỉnh quy hoạch đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của thành phố Hồ Chí Minh.

Theo chỉ tiêu phân bổ của thành phố thì 88.000 ha đất nông nghiệp được phân bổ cho 5 huyện ngoại thành và quận 9.

Trong khi đó, 118.890 ha đất phi nông nghiệp đã được phân bổ trực tiếp cho 24 quận – huyện. Ở nhóm đất này, 5 huyện ngoại thành cũng được phân bổ nhiều chỉ tiêu một cách cụ thể nhất. Với huyện  Cần Giờ được phân bổ nhiều nhất với 22.984 ha, tiếp theo là huyện Củ Chi với 16.746 ha. Sau đó là Bình Chánh với 15.740 ha,huyện Nhà Bè được phân bổ 7.993 ha và huyện Hóc Môn với 7.495 ha. Trong 19 thì đất phi nông nghiệp được phân bổ nhều nhất cho quận 9 với 9.929 ha, ít nhất là quận 4 với 418 ha.

Ở nhóm đất đô thị, trong 24 quận thì quận 9 được phân bổ chi tiêu lớn nhất với 11.397 ha/61.704 ha. Ngoài ra, theo chỉ tiêu quận 9 còn được phân bổ 913 ha đất khu công nghệ cao.

ban do quy hoach quan 9

Qua chỉ tiêu phân bổ quy hoạch sử dụng đất ở  trên, UBND TP giao các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND quận – huyện khẩn trương thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của địa phương (đối với 5 huyện). Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ quy hoạch các quận TPHCM để biết tình hình quy hoạch của cả thành phố trong thời gian tới.

Các loại bản đồ quận 9

  • Bản đồ quận 9
  • Bản đồ du lịch quận 9
  • Bản đồ hành chính quận 9

Qua tấm bản đồ quận 9 bạn có thể hiểu thêm các thông tin cơ bản của quận này, đồng thời bản đồ quận 9 cũng sẽ giúp ích cho bạn trong các vấn đề như học tập, làm việc, du lịch,…

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *